Tiếng Việt

In-đô-nê-xi-a xảy ra rối loạn sau khi công bố kết quả tổng tuyển cử

2019-05-23 16:51:37

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 21/5, sau khi công bố kết quả cuộc Tổng tuyển cử In-đô-nê-xi-a, một số khu vực, nhất là Thủ đô Gia-các-ta đã xảy ra rối loạn, tính đến thời điểm phóng viên đưa tin, hiện đã có 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

In-đô-nê-xi-a xảy ra rối loạn sau khi công bố kết quả tổng tuyển cử

Cặp ứng viên đương kim Tổng thống Giô-cô và ứng viên Phó Tổng thống Ma ruf Amin đã giành thắng lợi với 55,5% số phiếu. Vì vậy, ông Prabowo không cam chịu thất bại sau ba lần tham gia tranh cử đã chỉ trích tổng tuyển cử xuất hiện hiện tượng giam lận và từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, ông còn kêu gọi những người ủng hộ bày tỏ suy nghĩ của mình với Chính phủ.

In-đô-nê-xi-a xảy ra rối loạn sau khi công bố kết quả tổng tuyển cử

Sau khi Ủy ban Bầu cử In-đô-nê-xi-a công bố kết quả tổng tuyển cử vào rạng sáng 21/5, một số đông người dân từ các nơi In-đô-nê-xi-a đổ vào Thủ đô Gia-các-ta cũng như người dân địa phương Gia-các-ta bắt đầu tổ chức biểu tình tuần hành, vụ rối loạn đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương.

Chiều 22/5, Tổng thống In-đô-nê-xi-a Giô-cô đã tổ chức buổi họp báo và nhấn mạnh: “Chính phủ sẽ không khoanh tay đứng nhìn bất cứ kẻ gây rối nào phá hoại an ninh quốc gia, phá hoại dân chủ và phá hoại sự thống nhất đất nước."

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp