Tiếng Việt

Hòng phong tỏa thị trường lớn có 1,4 tỷ dân là “chàng ngốc nói mê”

2019-05-24 18:44:40 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, trước tin đồn “đình chỉ hợp tác với Huawei”, nhiều công ty nước ngoài đồng loạt làm rõ sự thật, cho biết họ không hề đình chỉ hợp tác như bán sản phẩm cho Huawei vì lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Điều này nói lên, lệnh cấm xuất khẩu sản phẩm và công nghệ cho Huawei của Mỹ đã gây phương hại đến lợi ích của nhiều công ty nước ngoài trong đó có công ty của Mỹ, không được lòng người. Âm mưu của một số chính khách Mỹ hòng phong tỏa thị trường lớn Trung Quốc có 1,4 tỷ dân càng là “chàng ngốc nói mê”.

Thương nhân nói việc buôn bán. Từ Panasonic, Toshiba của Nhật Bản đến Infineon của Đức, lại đến Công ty EE, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Anh, họ sở dĩ nhanh chóng làm rõ sự thật trước tin đồn “đình chỉ cung cấp sản phẩm cho Huawei”, trước tiên là vì cách làm bá quyền thiếu chứng cứ của Mỹ làm trái với quy luật kinh tế thị trường, gây phương hại nghiêm trọng đến lợi ích thiết thân của họ. Chẳng hạn, sau khi có tin đồn về Công ty Infineon đình chỉ bán sản phẩm cho Huawei, giá cổ phiếu của Công ty Infeneon xuất hiện sụt giảm. Tín hiệu rõ ràng đến từ thị trường này khiến công ty nước ngoài không có khả năng phụ tùng và phối hợp một cách mù quáng với hành vi chèn ép chính trị của Mỹ.

Đồng thời, án lệ của Công ty Alstom của Pháp khiến công ty trên toàn cầu đều lo ngại. Qua điều này có thể biết, nhằm phong tỏa thị trường lớn Trung Quốc, Mỹ đưa ra hai biện pháp: một mặt là áp thêm thuế quan, gây cuộc chiến thương mại; mặt khác bịa đặt tin đồn, gây chuyện, gây cuộc chiến dư luận. Nhưng, Mỹ càng làm, Trung Quốc có sự biểu hiện càng tốt về tình hình ngoại thương và vốn đầu tư nước ngoài chảy vào Trung Quốc.

Bất kể Mỹ sẽ dùng cách nào phong tỏa, Trung Quốc đang kiên định thúc đẩy cải cách mở cửa sẽ luôn luôn mở rộng cánh cửa nước mình với thế giới, tiếp tục trở thành địa điểm thu hút vốn đầu tư toàn cầu, quốc gia có ngoại thương phồn thịnh. Còn những chính khách Mỹ tự xây dựng hàng rào đang tăng tốc đẩy “con tàu cờ sao và sọc” đi đến hòn đảo ngăn cách với thế giới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp