Tiếng Việt

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục dốc sức bảo đảm thực hiện giảm thuế và lệ phí đến nơi đến chốn

2019-05-27 15:32:44 CRI

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy giảm thuế và lệ phí. Mới đây, tại tỉnh Sơn Đông đã diễn ra buổi tọa đàm về công tác giảm thuế và lệ phí của một số địa phương, người phụ trách 6 tỉnh tham dự hội nghị. Theo thông tin mới nhất từ Hội nghị, Chính phủ Trung Quốc sẽ thực hiện tốt các chính sách giảm thuế và lệ phí quy mô lớn hơn đã xác định, bảo đảm gánh nặng thuế của tất cả ngành nghề chỉ giảm không tăng. Chuyên gia cho rằng trong hình hình trong nước và quốc tế hiện nay, việc Chính phủ Trung Quốc tăng thêm cường độ giảm thuế và lệ phí cho doanh nghiệp sẽ tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư lợi nhuận nhiều hơn vào việc nghiên cứu và phát triển khoa học-công nghệ cũng như đào tạo nhân tài.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung Quốc thực hiện giảm thuế và lệ phí trên quy mô lớn hơn. Phó Giám đốc Sở Nghiên cứu thị trường quốc tế Viện Nghiên cứu Bộ Thương mại Trung Quốc Bạch Minh cho biết, giảm thuế và lệ phí đã giảm nhẹ gánh nặng cho doanh nghiệp, có lợi cho việc phóng thích động lực nội tại của doanh nghiệp.

“Giám thuế và lệ phí thực ra là một biện pháp thực chất đối với các doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho các doanh nghiệp. Kết hợp cuộc cải cách thuế giá trị gia tăng, gánh nặng thuế của các doanh nghiệp sẽ có phần giảm trên tổng thể. Đối với các doanh nghiệp khác nhau mà nói, gánh nặng thuế và lệ phí có thể giảm trên mức độ khác nhau, nhưng có một điểm chung là chỉ giảm không tăng”.

Kể từ đầu năm nay, Chính phủ Trung Quốc lần lượt ban hành các biện pháp cụ thể, bao gồm: Tiếp tục nới rộng phạm vi người đóng thuế của các doanh nghiệp quy mô nhỏ và lợi nhuận ít, mở rộng diện che phủ các doanh ngghiệp quy mô nhỏ và lợi nhuận ít, nâng cao mức được hưởng ưu đãi; việc giảm thuế giá trị gia tăng quy mô lớn trị giá nghìn tỷ Nhân dân tệ đã mở màn từ ngày 1/4; chính sách mới về giảm phí bảo hiểm xã hội chính thức được thực thi từ ngày 1/5. Chính phủ Trung Quốc đang dồn dập thực hiện hoa hồng từ chính sách giảm thuế và lệ phí quy mô lớn hơn và thực chất hơn.

Chính sách giảm thuế và lệ phí không những là trận mưa đúng lúc cho doanh nghiệp, mà còn khiến đông đảo tầng lớp làm công ăn lương và tầng lớp trung lưu được hưởng lợi. Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế liên quan trực tiếp và chặt chẽ tới thu nhập cá nhân, quy mô giảm loại thuế này ảnh hưởng trực tiếp tới mức thu nhập sau thuế của nhóm người liên quan. Nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu tài chính-tiền tệ Trùng Dương Đại học Nhân dân Trung Quốc Biện Vĩnh Tổ cho rằng, tầng lớp làm công ăn lương và tầng lớp trung lưu với hàng trăm triệu người là nhóm người có nhu cầu tiêu dùng sôi động, hoa hồng được hưởng từ cải cách thuế thu nhập cá nhân sẽ trực tiếp chuyển hóa thành khả năng chi tiêu, nâng cao hiệu quả mức tiêu dùng của Trung Quốc, qua đó thúc đẩy sản xuất, khơi dậy sức sống kinh doanh của các chủ thể thị trường từ mọi phía, hình thành hoa hồng cải cách. Ngoài ra, ông Biện Vĩnh Tổ còn cho rằng:

Tin tức mới nhất

Tàu chở dầu I-ran rời khỏi Gibraltar
2019/08/20 18:00:24August 21 2019 04:50:26

Tàu chở dầu I-ran rời khỏi Gibraltar

Theo Tân Hoa xã: Truyền thông Tây Ban Nha cho hay, tối ngày 18/8

Anh nêu điều kiện đàm phán mới về Thỏa thuận Brexit với EU
2019/08/20 18:00:01August 21 2019 04:50:26

Anh nêu điều kiện đàm phán mới về Thỏa thuận Brexit với EU

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/8, Thủ tướng Anh Giôn-xơn gửi thư tới EU

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp