Tiếng Việt

Tổng thống I-ran cho biết tàu chở hàng của nước này không thể cập cảng ở bất cứ nước nào

2019-05-27 16:34:09

Theo Tân Hoa xã: Ngày 26/5, Hãng Thông tấn Nhà nước I-ran đưa tin, Tổng thống I-ran Ru-ha-ni có bài phát biểu cho biết, Mỹ hiện đang gây sức ép chưa từng có đối với I-ran, tàu chở dầu của I-ran bị vệ tinh của Mỹ theo dõi, thậm chí đến cả một tàu chở hàng I-ran cũng không thể cập cảng ở bất cứ nước nào.

Bản tin dẫn lời của Tổng thống Ru-ha-ni tối ngày 25/5 cho biết, sau cuộc Cách mạng Hồi giáo I-ran, chưa từng có tình hình như vậy, nhưng việc này cũng không thể khiến I-ran khuất phục. Sự đoàn kết và tin cậy trong người dân I-ran là điều kiện tất yếu đập tan cuộc chiến kinh tế của Mỹ đối với I-ran. I-ran đã sẵn sàng dự trữ vật tư đầy đủ, Chính phủ I-ran sẽ không để cuộc sống của người dân càng thêm khó khăn.

Tháng 5 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tuyên bố đơn phương rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân I-ran. Sau đó, Chính phủ Mỹ lần lượt tái khởi động hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào I-ran.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp