Tiếng Việt

“Đối thoại xuyên đại dương” giữa MC Trung Quốc Lưu Hân và MC Đài Truyền hình FOX Mỹ

2019-05-30 11:42:43 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: MC Đài Truyền hình quốc tế (GCTN) thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc Lưu Hân và MC Kênh Truyền hình FOX của Mỹ Trít Rê-gan (Trish Regan) đã tiến hành một cuộc “đối thoại xuyên đại dương” trực tiếp và nhắm thẳng vào tiêu điểm về các vấn đề liên quan cọ xát Trung Quốc – Mỹ.

Trong phần mở đầu, MC Trung Quốc Lưu Hân cho biết: “Hết sức cảm ơn Trít, cảm ơn chị đã dành cho tôi cơ hội này, chưa bao giờ nghĩ đến có thể đối thoại trực tiếp với chị”. Tuy nhiên, trong phần mở đầu dài 30 giây này, lại bị MC Trít ít nhất nói chen ba lần. Trong cuộc đối thoại với MC Trít Rê-gan, MC Lưu Hân đề cập đến các vấn đề như thương mại, quyền sở hữu trí tuệ... giữa Trung Quốc và Mỹ.

Trong chương trình, MC Trít Rê-gan mời MC Lưu Lân chia sẻ nhận xét cá nhân về đàm phán thương mại Trung – Mỹ. MC Lưu Hân trả lời: “Tôi không có thông tin nội bộ, vì vậy tôi không rõ cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã tiến hành đến đâu, nhưng tôi cho rằng Chính phủ Trung Quốc đã tỏ rõ lập trường hết sức rõ ràng”.

Đề cập đến vấn đề quyền sở hữu trí tuệ, MC Lưu Hân cho biết, “nếu hai bên ưu đãi lẫn nhau, cùng có lợi và học tập lẫn nhau, bạn sẵn lòng bỏ tiền mua quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi, vậy tôi cho rằng không có bất cứ vấn đề gì, tại sao không? Chúng ta có thể ưu đãi lẫn nhau và cùng có lợi”.

Có người nói rằng Trung Quốc đã trở nên lớn mạnh như vậy, MC Lưu Hân cho biết: “Trung Quốc không mong trở thành nước nhỏ yếu, chúng tôi cũng muốn trở nên lớn mạnh, nhưng mục đích chân chính là chị rốt cuộc định nghĩa như thế nào là nước đang phát triển”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp