Tiếng Việt

Các biện pháp mở cửa trong lĩnh vực tài chính Trung Quốc lần lượt được thực hiện, cơ quan vốn nước ngoài đi vào thị trường Trung Quốc thu được tiến triển mang tính thực chất, đột phá

2019-05-31 14:09:21

Ngày 30/5, tại Bắc Kinh, người phụ trách liên quan của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Ủy ban Giám sát Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc cho biết, mới đây, Các biện pháp mở cửa trong lĩnh vực tài chính Trung Quốc lần lượt được thực hiện, cơ quan vốn nước ngoài đi vào thị trường Trung Quốc thu được tiến triển mang tính thực chất, đột phá. Trong thời gian tới Trung Quốc sẽ tiếp tục ưu hóa điều kiện thâm nhập thị trường cho cơ quan tài chính vốn nước ngoài, không ngừng mở rộng phạm vi và không gian kinh doanh tại Trung Quốc của Ngân hàng và cơ quan bảo hiểm vốn nước ngoài.

Ngày 30/5, phát biểu tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Phố Tài chính năm 2019 diễn ra tại Bắc Kinh, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tức Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Dịch Cương cho biết, cơ quan tài chính trong đó có Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tích cực thực hiện các biện pháp mở cửa như nới lỏng thâm nhập thị trường với mức lớn, sáng tạo môi trường đầu tư có sức hấp dẫn hơn do lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố tại Diễn đàn châu Á Bác ngao ở tỉnh Hải Nam tháng 4 năm ngoái, hiện nay cơ quan vốn nước ngoài đi vào thị trường Trung Quốc thu được tiến triển mang tính thực chất, đột phá:

“Tính đến nay, ngoài dự án cá biệt, những biện pháp này đã cơ bản thực hiện đến nơi đến chốn. Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trước sau đã đưa ra điều kiện thâm nhập mở cửa các lĩnh vực như hệ thống tín nhiệm, đánh giá cấp độ tín nhiệm, thanh toán v.v. dành đãi ngộ quốc dân cho công ty vốn nước ngoài, cơ quan vốn nước ngoài đi vào thị trường Trung Quốc thu được tiến triển mang tính thực chất, đột phá. Mở cửa hai chiều của thị trường trái phiếu được thúc đẩy vững chắc, nguồn vốn quốc tế tiếp tục chảy vào Trung Quốc”.

Cùng với trình độ mở cửa của Trung Quốc không ngừng sâu sắc, số lượng văn phòng đại diện của ngành ngân hàng, công ty bảo hiểm nước ngoài tại Trung Quốc không ngừng gia tăng. Con số cho thấy, tính đến tháng 4 năm 2019, cả thảy có 215 ngân hàng nước ngoài đến từ 54 nước và vùng lãnh thổ thành lập ngân hàng chi nhanh và văn phòng đại diện tại Trung Quốc với pháp nhân ngân hàng nước ngoài, có 982 cơ quan kinh doanh của ngân hàng nước ngoài.

Cùng ngày, phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Ngân hàng, Bảo hiểm Trung Quốc Vương Triệu Tinh cho biết, các biện pháp mở cửa tài chính của Trung Quốc hiện đang lần lượt được thực hiện, phản ứng của thị trường và quốc tế đều rất tích cực, nhiều cơ quan tài chính của các nước và vùng lãnh thổ đã bày tỏ nguyện vọng tiếp tục phát triển và mở rộng đầu tư tại Trung Quốc, đã có nhiều cơ quan tài chính vốn nước ngoài nộp đơn xin tiếp cận thị trường:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp