Tiếng Việt

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế: Xuất nhập khẩu thương mại trong quý 1 của các nền kinh tế G20 sụt giảm

2019-05-31 15:07:50

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế công bố số liệu cho thấy, chịu ảnh hưởng bởi sự tăng thêm của tính không xác định thương mại quốc tế, quý 1 năm 2019, xuất nhập khẩu thương mại của các nền kinh tế G20 sụt giảm.

Số liệu cho thấy, trong quý 1 năm nay, kim ngạch nhập khẩu thương mại của các nền G20 giảm 1,2%, xuất khẩu tăng 0,4% so với quý trước.

Thống kê sơ bộ cho thấy, kim ngạch nhập khẩu của Mỹ trong quý 1 giảm 1,9% so với quý trước, trong đó kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc giảm mạnh 12%.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế cho biết, trong các nền kinh tế G20, kim ngạch nhập khẩu trong quý của các nước In-đô-nê-xi-a, Nhật Bản và Hàn Quốc giảm mạnh; kim ngạch xuất khẩu của các nước Ô-xtr ây-li-a, Mê-hi-cô, Đức, Ấn Độ và Pháp tăng nhẹ; kim ngạch nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tăng rõ rệt.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp