Tiếng Việt

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Lục Khảng: Sức lực chân chính không đến từ lời nói dối và ảo giác

2019-06-01 15:44:55

Theo tin Đài chúng tôi: Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 31/5 tại Bắc Kinh cho biết, hành vi chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ mà Mỹ áp dụng hiện nay đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân trong nước, cũng dẫn đến sự phê bình rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Trung quốc mong Mỹ có thể nhận rõ tình hình, sớm kìm cương ngựa bên bờ vực thẳm, trở lại quỹ đạo đúng đắn.

Tin cho biết, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ngày 30/5 cho biết, Mỹ đã xử lý rất tốt về vấn đề kinh tế-thương mại với Trung Quốc. Nhưng Trung Quốc đã phá hoại thỏa thuận. Mỹ áp thuế đối với sản phẩm Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ đang gây tác động phá hoại đối với Trung Quốc, khiến các doanh nghiệp chế tạo tại Trung Quốc rời khỏi Trung Quốc đến các nước châu Á khác. Về những lời nói trên của Tổng thống Đô-nan Trăm, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết:

“Mỹ nói những lời dối như vậy đã không phải một, hai lần, mỗi lần Trung Quốc đều vạch trần kịp thời. Nhưng Mỹ hình như rất cố chấp, thậm chí một mực không chịu tỉnh ngộ, vẫn không ngừng lặp lại những lời dối này. Sức lực chân chính không đến từ lời nói dối, hoặc ảo giác tự tạo ra, mà đến từ việc thuận theo trào lưu thời đại, giành được lòng người”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp