Tiếng Việt

Nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Chu Văn Trọng: Giải pháp đúng đắn cho cọ xát kinh tế-thương mại Trung-Mỹ là làm “phép cộng”

2019-06-01 16:25:48

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 31/5, tại Bắc Kinh, nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Chu Văn Trọng cho biết, giải pháp đúng đắn cho cọ xát kinh tế-thương mại Trung-Mỹ là làm “phép cộng” để làm dịu, chứ không phải đơn phương áp thêm thuế quan.

Ông Chu Văn Trọng đã bày tỏ như trên khi tham dự Hội thảo cấp cao quan hệ kinh tế-thương mại Trung-Mỹ diễn ra tại Trung tâm giao lưu kinh tế quốc tế cùng ngày. Ông nói, vấn đề căn bản nhất giữa Trung Quốc và Mỹ là Mỹ liệu có chịu chấp thuận sự phát triển lớn mạnh của một Trung Quốc Xã hội chủ nghĩa. Trước mắt, thể hiện trực tiếp của mâu thuẫn Trung-Mỹ là cọ xát kinh tế-thương mại. Mỹ cho rằng mình bị thiệt về thương mại với Trung Quốc, trên thực tế đây là một mệnh đề giả. Thương mại trên thực tế là hành vi thị trường, thương mại không cân đối là sản vật của phân công quốc tế, cũng là do tỷ lệ tiết kiệm thấp, kết cấu kinh tế tiêu dùng cao của Mỹ gây nên.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp