Tiếng Việt

Tác giả truyện tranh có chủ đề “Một vành đai, một con đường” đầu tiên của Ma-lai-xi-a: Nắm bắt cơ hội xây dựng “Một vành đai, một con đường” chớ nên chần chừ

2019-06-03 14:01:26 Hãng tin Trung Quốc

Mới đây, truyện tranh có chủ đề “Một vành đai, một con đường” đầu tiên của Ma-lai-xi-a mang tên “‘Một vành đai, một con đường’ cùng có lợi, cùng thắng” đã xuất bản. Nguồn gốc của sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, quan điểm và chính sách chính của sáng kiến này bắt nguồn từ Trung Quốc, thuộc về thế giới cũng như cơ hội phát triển do sáng kiến này mang lại, lịch sử giao lưu hữu nghị Trung Quốc – Ma-lai-xi-a, hợp tác thành công trong khuôn khổ sáng kiến này, đều được thể hiện sinh động, hoạt bát trong truyện tranh này.

Chiều ngày 2/6, hoạt động giới thiệu truyện tranh này diễn ra tại Pê-nang (Penang), Ma-lai-xi-a. Khi trả lời phóng viên, tác giả truyện tranh, Tổng Giám đốc điều hành Hội đồng Thương mại Ma-lai-xi-a – Trung Quốc Khưu Quang Diệu và họa sĩ truyện tranh trẻ Ma-lai-xi-a Trương Bảo Linh có bút danh “Phan Già” cho biết, họ mong dùng phương thức truyện tranh, giúp người dân Ma-lai-xi-a đi sâu tìm hiểu sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Ông Khưu Quang Diệu nói: “Tôi tin vào tình hữu nghị Ma-lai-xi-a – Trung Quốc, tin rằng sáng kiến ‘Một vành đai, một con đường’ mang lại cơ hội cho Ma-lai-xi-a”. Ông mong truyện tranh này giúp người dân Ma-lai-xi-a biết rằng phải tích cực nắm bắt cơ hội xây dựng “Một vành đai, một con đường”, “Chần chừ chẳng có lợi gì, hãy làm đi”.

Ông Khưu Quang Diệu cho phóng viên biết, những năm qua, ông đã đọc rất nhiều sách về sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, ghi lại nhiều tâm đắc, suy nghĩ của mình, cũng từng cân nhắc xuất bản những tâm đắc này. Là Giám đốc Nhà văn hóa truyện tranh châu Á Ma-lai-xi-a, ông am hiểu về truyện tranh nghĩ rằng nếu biến sự hiểu biết của mình về “Một vành đai, một con đường” thành hình thức truyện tranh, “có thể giúp người dân Ma-lai-xi-a bình thường hiểu biết sáng kiến ‘Một vành đai, một con đường’ dễ dàng hơn”.

Vì vậy, ông đã biên soạn kịch bản truyện tranh, và tìm họa sĩ truyện tranh “Phan Già” hợp tác sáng tác.

Chị “Phan Già” cho biết chị đã mất 1 năm lẻ 3 tháng để sáng tác truyện tranh này, có thể nói là sự từng trải “vất vả nhất” trong cuộc đời sáng tác truyện tranh của chị, vẽ từng bức tranh đều phải tra cứu một lượng lớn tài liệu liên quan đến sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, để phấn đấu truyền đạt chính xác nội hàm của sáng kiến này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp