Tiếng Việt

IEEE gỡ bỏ sự hạn chế về nhân viên Huawei tham gia thẩm định nghiên cứu khoa học của đồng nghiệp

2019-06-03 15:21:26

Theo Tân Hoa xã: Ngày 2/6, Viện Kỹ sự điện và điện tử (IEEE) có trụ sở tại Niu-oóc, Mỹ ra tuyên bố, gỡ bỏ sự hạn chế về nhân viên Huawei cùng các công ty con tham gia công tác thẩm định và biên tập nghiên cứu khoa học của đồng nghiệp trong quá trình xuất bản ẩn phẩm của IEEE. Tuyên bố cho biết, tất cả hội viên IEEE đều có thể tiếp tục tham gia mọi hoạt động của tổ chức này, bất kể chủ lao động là ai.

Trung tuần tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei cùng các công ty phụ thuộc vào “danh sách thực thể” hạn chế giao dịch. IEEE sau đó ra tuyên bố cho biết, Công ty Huawei cùng nhân viên không được tham gia những hoạt động thông thường không mở cửa với công chúng của IEEE, bao gồm quá trình thẩm định và biên tập nghiên cứu khoa học của một số ấn phẩm. Động thái này đã vấp phải sự phê bình rộng rãi trong giới học thuật.

Là tổ chức công nghệ chuyên môn lớn nhất toàn cầu, số lượng bài nghiên cứu công nghệ của IEEE đăng trong các ẩn phẩm thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện và điện tử, máy tính, viễn thông, v.v. chiếm 30% tổng số bài nghiên cứu cùng loại của toàn cầu.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp