Tiếng Việt

Nhiều khách mời nước ngoài đánh giá cao thành tựu xây dựng văn minh sinh thái của Trung Quốc

2019-06-04 14:55:00

Ngày 3/6, Hội nghị thường niên năm 2019 của Ủy ban Môi trường và Phát triển hợp tác quốc tế Trung Quốc diễn ra tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hơn 500 chuyên gia, học giả, cố vấn đặc biệt và quan sát viên đến từ các nước trên thế giới dự hội nghị, thảo luận xoay quanh chủ đề “Hướng tới thế giới mới xanh và phồn thịnh trong thời đại mới”. Tại Hội nghị, nhiều thành tựu của Trung Quốc trong việc xây dựng văn minh sinh thái nhận được sự đánh giá cao của đại diện các bên tham dự hội nghị.

Những năm qua, Trung Quốc coi trọng cao việc xây dựng văn minh sinh thái và bảo vệ môi trường sinh thái, sự đồng thuận của các nước đối với quan điểm và đóng góp của Trung Quốc trong việc xây dựng văn minh sinh thái không ngừng được tăng cường, có hứng thú ngày càng lớn đối với việc chia sẻ kinh nghiệm thành công của Trung Quốc. Giám đốc Ngân hàng Thế giới phụ trách nghiệp vụ Trung Quốc Đê-bê-lê (Debele) khi trả lời phỏng vấn của phóng viên cho biết:

“Trung Quốc đã xây dựng nhiều quy hoạch rất tốt. Chẳng hạn như trong lĩnh vực tài chính xanh, Trung Quốc đã là đầu tàu của thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc ra sức thúc đẩy cơ chế trưởng sông, trưởng hồ, đây đều là sự sắp xếp thể chế hết sức sáng tạo. Bước tiếp theo, điều quan trọng là thực hiện các biện pháp này, bảo đảm điều phối liên ngành và liên vùng”.

Năm 2013, Trung Quốc đề xuất sáng kiến hợp tác "Một vành đai, một con đường". Là một trong những quan điểm phát triển quan trọng, phát triển xanh cũng được lồng ghép vào việc xây dựng "Một vành đai, một con đường". Cố vấn kinh tế cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Văn phòng đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Trung Quốc, ông Ba-lát Hô-vát (Balazs Horvath) cho biết, mong Trung Quốc có thể phát huy vai trò lãnh đạo, hỗ trợ các nước khác thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường:

“Tôi cho rằng Trung Quốc đã có tiến bộ vượt bậc trong việc bảo vệ môi trường, hơn nữa sự tiến bộ này là bền vững. Trong thời gian tới, Trung Quốc còn có rất nhiều việc cần làm. Tôi đặc biệt muốn đề cập một điều, là nước khởi xướng sáng kiến "Một vành đai, một con đường", Trung Quốc sau này có thể làm rất nhiều việc trong việc hỗ trợ các nước khác thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp