Tiếng Việt

Môi trường an ninh và hữu nghị mới có thể thu hút du khách Trung Quốc

2019-06-05 15:15:37 CRI

Ngày 4/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khuyến cáo công dân lưu ý vấn đề an toàn khi đi Mỹ, cho biết xem xét đến thời gian gần đây cơ quan hành pháp Mỹ nhiều lần áp dụng các phương thức như kiểm tra xuất nhập cảnh, phỏng vấn tại nhà, v.v., quấy nhiễu công dân Trung Quốc đi Mỹ, lưu ý công dân Trung Quốc đi Mỹ và công ty vốn Trung Quốc tại Mỹ nâng cao ý thức an toàn. Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng khuyến cáo công dân lưu ý an toàn khi đi du lịch tới Mỹ, cho biết xem xét đến thời gian gần đây Mỹ xảy ra dồn dập các vụ xả súng, cướp giật và trộm cắp, lưu ý du khách Trung Quốc phải đánh giá đầy đủ rủi ro và giữ thái độ thận trọng khi đi du lịch tới Mỹ.

Hai lưu ý về an toàn này đều có hiệu lực đến cuối năm nay. Hai lưu ý này cho thấy, là một điểm đến chính của công dân Trung Quốc khi xuất cảnh, môi trường trị an của Mỹ đang xấu đi, rủi ro du lịch không ngừng gia tăng, thậm chí tính đối tượng và tính kỳ thị của hành động hành pháp cũng ngày càng rõ nét. Điều này không những gây nguy hại đến an toàn tính mạng của công dân Trung Quốc, mà còn gây phương hại nghiêm trọng đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Trung Quốc, vì vậy, cơ quan hữu quan của Trung Quốc buộc phải lưu ý vấn đề an toàn.

Cùng với việc Trung Quốc không ngừng mở rộng mở cửa và nâng cấp tiêu dùng, người Trung Quốc đi nước ngoài làm việc và du lịch ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, là một trong những điểm đến chính của công dân Trung Quốc khi đi du lịch nước ngoài, số du khách Trung Quốc mà Mỹ đón năm ngoái lại giảm 5,7%, không đến 3 triệu lượt người, đây là lần đầu tiên số du khách Trung Quốc đi Mỹ giảm. Nguyên nhân đằng sau chính là môi trường an ninh ở Mỹ ngày càng xấu đi.

Mọi người chú ý đến, từ đầu năm đến nay, Mỹ xảy ra nhiều vụ công dân Trung Quốc bị trộm cắp hoặc cướp giật, cũng như hơn trăm vụ xả súng nghiêm trọng, không những gây hoang mang nghiêm trọng trong xã hội Mỹ, mà còn tiếp tục minh chứng sự phán đoán: Mỹ là một trong những nước có tỷ lệ phạm tội cao nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, tính đối tượng và tính kỳ thị của cơ quan hành pháp Mỹ cũng ngày càng rõ nét. Thời gian gần đây, không ít công dân Trung Quốc bị cơ quan hành pháp Mỹ vô cớ kiểm tra, quấy nhiễu khi xuất nhập cảnh Mỹ hoặc trong thời gian lưu trú ở Mỹ, lòng tự trọng và an toàn đều bị đe dọa. Không chỉ như vậy, một số chính khách của Mỹ xuất phát từ mục đích chính trị cá nhân mà bôi nhọ và tấn công Trung Quốc, thể hiện sự kỳ thị và thiên kiến hết sức mạnh mẽ. Những chính khách này coi mỗi người Trung Quốc đều là “gián điệp”, muốn để người dân Mỹ mắc “triệu chứng sợ hãi Trung Quốc”, cùng điên rồ với họ.

Tin tức mới nhất

Tàu chở dầu I-ran rời khỏi Gibraltar
2019/08/20 18:00:24August 21 2019 04:28:46

Tàu chở dầu I-ran rời khỏi Gibraltar

Theo Tân Hoa xã: Truyền thông Tây Ban Nha cho hay, tối ngày 18/8

Anh nêu điều kiện đàm phán mới về Thỏa thuận Brexit với EU
2019/08/20 18:00:01August 21 2019 04:28:46

Anh nêu điều kiện đàm phán mới về Thỏa thuận Brexit với EU

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/8, Thủ tướng Anh Giôn-xơn gửi thư tới EU

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp