Tiếng Việt

Cu-ba nhấn mạnh sẽ cùng Vê-nê-xu-ê-la ứng phó trừng phạt của Mỹ

2019-06-10 14:15:51

Theo Tân Hoa xã: Ngày 8/6, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cu-ba Đi-át Ca-nên nhấn mạnh, đối với sự trừng phạt và phong tỏa của Mỹ, Cu-ba và Vê-nê-xu-ê-la sẽ giữ đoàn kết để cùng ứng phó.

Phát biểu trên trang mạng xã hội Twitter, ông Ca-nên cho biết, Cu-ba và Vê-nê-xu-ê-la sẽ “đoàn kết nhất trí, ứng phó và khắc phục mối đe dọa cũng như những trừng phạt và phong tỏa không công bằng của Mỹ một cách có tôn nghiêm”.

Chủ tịch Hội nghị Lập Hiến Vê-nê-xu-ê-la Đi-ô-xđa-đô Ca-bê-lô tối 7/6 đã kết thúc chuyến thăm Cu-ba trong 2 ngày. Trước khi rời Cu-ba, ông Ca-bê-lô phát biểu tại cuộc họp báo ở sân bay và nhấn mạnh, Vê-nê-xu-ê-la và Cu-ba “cần phải đoàn kết nhất trí hơn” để ứng phó “những tấn công giống nhau của kẻ thù chung”.

Cu-ba và Vê-nê-xu-ê-la là đồng minh quan trọng. Kể từ năm 2017, Chính phủ Mỹ không ngừng gây sức ép đối với Cu-ba và Vê-nê-xu-ê-la qua các biện pháp như trừng phạt, các nước Vê-nê-xu-ê-la, Cu-ba... lên án mạnh mẽ cách làm của Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp