Tiếng Việt

Việt Nam và 4 nước khác được bầu làm thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc

2019-06-10 15:55:43

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/6, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bầu 5 nước gồm Việt Nam, E-xtô-ni-a, Ni-giê, Xen Vin-xen và Grê-na-đin và Tuy-ni-di làm thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc năm 2020 và năm 2021.

Lần này cả thảy có 6 nước tham gia tranh cử. Vì thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc được phân bổ theo khu vực, nên Việt Nam, Ni-giê, Xen Vin-xen và Tuy-ni-di không có đối thủ cạnh tranh.

Nhiệm kỳ của 5 nước mới được bầu sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2020, sẽ thay cho Cô-oét, Pê-ru, Ba Lan, Cốt-đi-voa và Ghi-nê Xích đạo.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cả thảy có 15 nước thành viên, trong đó Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh và Mỹ là thành viên thường trực, 10 thành viên khác là thành viên không thường trực.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp