Tiếng Việt

Báo cáo cho thấy tính không xác định của chính sách Mỹ ảnh hưởng đến đầu tư của doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ

2019-06-11 16:19:02

Theo Tân Hoa xã: Phòng Thương mại Trung Quốc tại Mỹ ngày 10/6 công bố “Báo cáo điều tra thương mại của doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ năm 2019” cho thấy, từ năm 2018 đến đầu năm 2019, môi trường đầu tư và kinh doanh của doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ có phần xấu đi, tính không xác định chính sách của chính phủ Mỹ gia tăng trở thành nguyên nhân chính ảnh hưởng doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại Mỹ.

Báo cáo cho thấy, 52% doanh nghiệp được hỏi cho rằng môi trường đầu tư và kinh doanh của Mỹ năm 2018 có phần xấu đi so với năm trước, 30% doanh nghiệp được hỏi dự kiến môi trường đầu tư và kinh doanh của Mỹ trong hai năm tới sẽ tiếp tục xấu đi. Hơn 84% doanh nghiệp được hỏi cho rằng tính không xác định chính sách của Mỹ gia tăng trở thành nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp Trung Quốc có thể giảm đầu tư tại Mỹ.

Báo cáo còn cho thấy, 77% doanh nghiệp được hỏi cho biết, mong chính phủ Mỹ giảm thiểu hàng rào thương mại trong đó có thuế quan v.v để cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của Mỹ; 60% doanh nghiệp mong chính phủ Mỹ tăng cường tính ổn định của chính sách đầu tư và thương mại.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp