Tiếng Việt

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ Tổng thống Cư-rơ-gư-xtan Xu-rôn-bai Giên-bê-cốp

2019-06-13 14:43:14

Theo Tân Hoa xã: Chiều 12/6 theo giờ địa phương, khi vừa đến Bi-xkếch, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Dinh Thổng thống theo lời mời của Tổng thống Cư-rơ-gư-xtan Xu-rôn-bai Din-bê-cốp(Sooronbai Jeenbekov). Nguyên thủ hai nước đã tiến hành cuộc gặp thân thiết.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ Tổng thống Cư-rơ-gư-xtan Xu-rôn-bai Giên-bê-cốp

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, hai bên cần mật thiết hợp tác trong các khuôn khổ đa phương như Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, Hội nghị về Phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA), kiên trì chủ nghĩa đa phương, cùng phản đối chủ nghĩa bảo hộ và đơn phương, góp phần tích cực cho thúc đẩy xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ Tổng thống Cư-rơ-gư-xtan Xu-rôn-bai Giên-bê-cốp

Ông Din-bê-cốp cho biết, Cư-rơ-gư-xtan kiên định ủng hộ các biện pháp của Chính phủ Trung Quốc trong việc giữ gìn an ninh và ổn định của Tân Cương cũng nhưng tấn công chủ nghĩa cực đoan, cảm ơn Trung Quốc luôn dành sự ủng hộ và hỗ trợ rất lớn cho Cư-rơ-gư-xtan. Cư-rơ-gư-xtan coi trọng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong các công việc quốc tế, sẵn sàng cùng Trung Quốc sâu sắc hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực trong khuôn khổ chung tay xây dựng "Một vành đai, một con đường".

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp