Tiếng Việt

Công bố kết quả chọn lọc dự án hợp tác quốc tế đợt đầu của Trạm Vũ trụTrung Quốc tại Viên

2019-06-13 14:45:16

Ngày 12/6, tại Viên, Văn phòng Chương trình vũ trụ có người lái Trung Quốc và Văn phòng Liên Hợp Quốc về ngoại tầng không gian phối hợp tổ chức họp báo, công bố kết quả dự án đợt đầu được chọn học triển khai thí nghiệm khoa học trên Trạm Vũ trụ Trung Quốc, đánh dấu hợp tác quốc tế của Trạm Vũ trụ Trung Quốc bước sang giai đoạn mới.

Công bố kết quả chọn lọc dự án hợp tác quốc tế đợt đầu của Trạm Vũ trụTrung Quốc tại Viên

Tháng 5/2018, Trung Quốc và Văn phòng Liên Hợp Quốc về ngoại tầng không gian phối hợp thông báo Trạm Vũ trụ Trung Quốc mở cửa với tất cả các nước, tổ chức và thực thể dân doanh, tạo cơ hội cho các nhà khoa học trên khắp thế giới triển khai thí nghiệm khoa học vũ trụ trên Trạm Vũ trụ Trung Quốc. Sau khi thông báo được công bố, cả thảy nhận được 42 bản kiến nghị dự án của 27 nước, liên quan đến 9 lĩnh vực như y học vũ trụ, công nghệ vũ trụ, khoa học sự sống và công nghệ sinh học, khoa học Trái đất, ứng dụng công nghệ mới, v.v..

Sau gần một năm chọn lọc, Văn phòng Chương trình vũ trụ có người lái Trung Quốc và Văn phòng Liên Hợp Quốc về ngoại tầng không gian ngày 12 cùng tuyên bố 9 dự án của 23 thực thể đến từ 17 nước trúng tuyển vào danh sách dự án thí nghiệm khoa học đợt đầu của Trạm Vũ trụTrung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc tại các cơ quan Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế khác ở Viên, ông Vương Quần cho biết, Trung Quốc mong truyền đi thông điệp tích cực với thế giới về Trung Quốc mở cửa và hợp tác cùng thắng thông qua một loạt hành động thực tế này. Đại sứ Vương Quần nói:

“Trạm Vũ trụkhông những mở cửa với các nước đang phát triển, mà còn mở cửa với các nước phát triển, thông điệp được truyền đi là hợp tác và cùng thắng”.

Trạm Vũ trụTrung Quốc dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng vào năm 2022. Nhằm làm tốt công tác chọn lọc dự án, Văn phòng Chương trình vũ trụ có người lái Trung Quốc và Văn phòng Liên Hợp Quốc về ngoại tầng không gian tổ chức thành lập Ủy ban chọn lọc và đánh giá dự án và Nhóm chuyên gia đánh giá và thẩm định quốc tế, chủ yếu đánh giá về ý nghĩa khoa học và tính khả thi của dự án.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp