Tiếng Việt

Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á cho biết Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á có sự đóng góp cho phát triển chủ nghĩa đa phương quốc tế – sẽ lần đầu tiên tổ chức hội nghị thường niên ở ngoài khu vực

2019-06-13 14:52:01 CRI

Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á – AIIB sẽ tổ chức Hội nghị Thường niên năm 2019 tại Lúc-xăm-bua trong tháng tới, đây là lần đầu tiên Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á tổ chức hội nghị thường niên ở ngoài khu vực. Ngày 12/6, tại Bắc Kinh, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á Đan-ni A-lếch-xan-đơ cho biết, trong hơn ba năm vận hành, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á đã đầu tư 40 dự án tại 16 nước. Ông còn nhấn mạnh, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á đã đóng góp cho phát triển chủ nghĩa đa phương quốc tế, đây cũng là phương hướng vẫn cần nỗ lực trong thời gian tới.

Hội nghị Thường niên năm 2019 của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á sẽ diễn ra tại Lúc-xăm-bua từ ngày 12-13/7, chủ đề của hội nghị năm nay là “Hợp tác và kết nối”. Ngày 12/6, tại Bắc Kinh, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Đan-ni A-lếch-xan-đơ cho biết, các bên liên quan ở châu Âu đã dành sự hỗ trợ rất lớn kể từ khi trù bị thành lập và vận hành Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á, Lúc-xăm-bua là một trong những nước thành viên sáng lập đợt đầu của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á tại châu Âu, mong đợi tăng cường kết nối giữa châu Á và châu Âu nhân dịp tổ chức hội nghị thường niên lần này.

Ông A-lếch-xan-đơ cho biết, hội nghị thường niên sẽ hội tụ đại diện chính phủ các thành viên Ban Giám đốc Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á, tinh anh giới doanh nghiệp, đại diện các đoàn thể xã hội cũng như chuyên gia và học giả, tìm kiếm thảo luận các vấn đề như đầu tư và hợp tác cơ sở hạ tầng bền vững.

Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á được thành lập vào tháng 12/2015, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2016, là cơ cấu phát triển đa phương quốc tế, đặt trụ sở tại Bắc Kinh. Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á hiện có 97 thành viên, triển khai 40 dự án tại 16 nước trên nhiều lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng như điện lực, đường xá.... Ông A-lếch-xan-đơ cho biết, các dự án này đã góp phần cải thiện mức sống của người dân địa phương và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

“Các dự án này vận hành rất tốt. Do là dự án lớn, một số dự án đòi hỏi thời gian dài để hoàn thành. Tuy nhiên, chúng tôi đã ghi nhận người dân địa phương được hưởng lợi từ các dự án mà chúng tôi tài trợ. Tiêu chuẩn đánh giá cuối cùng là chúng tôi mang đến những thay đổi gì xét từ góc độ phát triển của con người. Nhìn từ các dự án đã hoàn thành cho thấy đã nâng cao mức sống của nhân dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trình độ phát triển được nâng cao”.

Tin tức mới nhất

Tàu chở dầu I-ran rời khỏi Gibraltar
2019/08/20 18:00:24August 21 2019 05:07:32

Tàu chở dầu I-ran rời khỏi Gibraltar

Theo Tân Hoa xã: Truyền thông Tây Ban Nha cho hay, tối ngày 18/8

Anh nêu điều kiện đàm phán mới về Thỏa thuận Brexit với EU
2019/08/20 18:00:01August 21 2019 05:07:32

Anh nêu điều kiện đàm phán mới về Thỏa thuận Brexit với EU

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/8, Thủ tướng Anh Giôn-xơn gửi thư tới EU

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp