Tiếng Việt

Làm Hồng Công rối loạn chẳng có lợi gì cho bất cứ ai

2019-06-15 13:35:38

Mới đây, có nghị sĩ Quốc hội Mỹ nhắc lại “Đạo luật nhân quyền và dân chủ Hồng Công”, yêu cầu chính phủ Mỹ mỗi năm nhận chứng trạng thái tự trị của Hồng Công để quyết định liệu có tiếp tục dành quy chế đặc thù cho Hồng Công như một khu thuế quan độc lập theo “Luật chính sách Mỹ-Hồng Công” năm 1992 hay không. Sự can thiệp thô bạo đến vậy đối với công việc nội bộ của một số chính khách Mỹ đã bộc lộ đầy đủ mưu toan kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc của Mỹ. Tuy nhiên, làm loạn Hồng Công chẳng có lợi gì cho bất cứ ai.

Trên thực tế, “Luật chính sách Mỹ-Hồng Công” chính là một chiếc gậy lớn mà Mỹ can thiệp công việc nội bộ của Trung Quốc, Mỹ căn cứ vào đó mỗi năm đều đưa ra một bản báo cáo, chỉ chỉ trỏ trỏ đối với công việc của Hồng Công trước và sau trở về với tổ quốc.

Làm loạn Hồng Công, chẳng có bất cứ lợi ích gì đối với bất cứ bên nào trong đó có Mỹ. Nhìn từ góc độ thương mại, Mỹ là một trong những đối tác thương mại chính của Hồng Công, sự phồn vinh của Hồng Công phù hợp với lợi ích của Mỹ. Là một trong những Trung tâm tài chính quốc tế, nếu Hồng Công bị làm rối loạn, ắt sẽ gây tác động tiêu cực tới doanh nghiệp niêm yết và cơ quan tài chính của Mỹ.

Trung Quốc quyết không khoan nhượng thế lực bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Hồng Công và công việc nội bộ của Trung Quốc. Những chính khách của Mỹ phải nhận rõ, làm loạn Hồng Công chẳng có lợi gì đối với bất cứ ai, nên làm những việc có lợi cho tin cậy lẫn nhau và hợp tác Trung-Mỹ nhiều hơn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp