Tiếng Việt

Đảng Cộng sản Pháp cho rằng các nước nên hợp tác ứng phó chủ nghĩa đơn phương của Mỹ

2019-06-17 14:19:33 CRI

Cách đây ít lâu, Trung Quốc ra Sách Trắng “Lập trường Trung Quốc về cuộc tham vấn kinh tế-thương mại Trung-Mỹ”. Về việc này, Ủy viên Ban Chấp hành toàn quốc, người phụ trách Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Pháp, bà Li-đia Xa-ma-bách-sơ (Lydia Samarbakhsh) thay mặt Đảng Cộng sản Pháp trả lời phóng viên và cho biết, Sách Trắng này được công bố không những làm rõ thông tin sai lầm, mà còn phản ánh lập trường mang tính xây dựng của Trung Quốc trong cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ. Đối mặt hành vi chủ nghĩa đơn phương “Nước Mỹ trước tiên” của Chính quyền Đô-nan Trăm, các nước trên thế giới cần phải hợp tác ứng phó.

Sách Trắng “Lập trường Trung Quốc về cuộc tham vấn kinh tế-thương mại Trung-Mỹ” do Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc công bố mới đây đã giới thiệu toàn diện tình hình cơ bản về cuộc tham vấn kinh tế-thương mại Trung-Mỹ, trình bày chính sách và lập trường của Trung Quốc về cuộc tham vấn này. Ủy viên Ban Chấp hành toàn quốc, người phụ trách Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Pháp, bà Li-đia Xa-ma-bách-sơ cho rằng biện pháp này của Trung Quốc rất có ý nghĩa. Bà nói:

“Tôi cho rằng cách làm ra Sách Trắng rất tốt, Chính phủ Trung Quốc có thể giới thiệu quan điểm, phương thức đàm phán và nguyên tắc của mình đối với cuộc tham vấn kinh tế-thương mại Trung-Mỹ, cũng như nội dung thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên”.

Kể từ lên nắm quyền năm 2017, Chính quyền Mỹ đe dọa bằng thủ đoạn áp thêm thuế quan, v.v., nhiều lần gây cọ xát thương mại với những đối tác thương mại chính. Trong đó không những bao gồm Trung Quốc, mà còn có những đồng minh của Mỹ như Liên minh châu Âu, Ca-na-đa, v.v. Năm 2018, Mỹ đe dọa áp thêm thuế quan với sản phẩm thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu và Ca-na-đa. Tháng 6 năm nay, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm vừa kết thúc chuyến thăm Pháp về nước, đã ám thị có khả năng áp thêm thuế quan với rượu vang nhập khẩu từ Pháp. Về cách làm của Chính quyền Đô-nan Trăm, bà Xa-ma-bách-sơ nói:

“Quyết định của đương kim Tổng thống Mỹ và Chính phủ Mỹ là rất tiêu cực, cách làm chủ nghĩa đơn phương cực kỳ mang tính xâm lược này khiến mọi người rất lo ngại về quan hệ quốc tế và sự phát triển của nhân dân mỗi nước”.

Bà Xa-ma-bách-sơ cho rằng, trong giao tiếp quốc tế, giữa các bên tồn tại bất đồng là chuyện rất bình thường, điều quan trọng là xử lý bất đồng như thế nào, giải pháp mà Trung Quốc đề ra trong Sách Trắng rất tốt. Bà nói:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp