Tiếng Việt

Trò trở mặt tồi tệ của Thượng nghị sĩ Mỹ Ru-bi-ô khiến mọi người càng xem càng rõ

2019-06-19 12:10:35 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Hãng tin Roi-tơ, Anh ngày 18/6 đưa tin, Thượng nghị sĩ Mỹ Ru-bi-ô (Rubio) ngày 17/6 đề xuất dự luật, yêu cầu sửa đổi luật chuẩn chi quốc phòng của Mỹ, cấm Công ty Huawei Trung Quốc yêu cầu doanh nghiệp Mỹ trả phí sử dụng sáng chế phát minh và tìm kiếm bồi thường thiệt hại thông qua các toà án Mỹ.

Thông tin này vừa được tiết lộ, người dân toàn cầu, trong đó có cư dân mạng Mỹ lấy làm hết sức kinh ngạc và không thể tin được: Thượng nghị sĩ của một nước lớn tự phong là bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ lại ngang nghiên yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài trả phí độc quyền cho Mỹ, nhưng lại không cho phép họ đòi Mỹ trả phí độc quyền, đây là lô-gíc kẻ cướp và hành vi lưu manh ngang ngược và vô lý đến chừng nào?

Là nhân vật chống Trung Quốc cố chấp và cấp tiến nhất trong đảng Cộng hòa Mỹ, câu cửa miệng của Thượng nghị sĩ Ru-bi-ô là chỉ trích Trung Quốc “đánh cắp” quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và cực lực bán rao Huawei gây đe dọa nghiêm trọng tới an ninh quốc gia Mỹ. Khi Công ty Huawei bảo vệ quyền lợi một cách hợp lý, yêu cầu nhà mạng di động Mỹ Verizon chi trả phí sử dụng hơn 230 sáng chế phát minh với tổng số tiền vượt quá 1 tỷ USD, ông Ru-bi-ô chuyển sang công kích Huawei là “lưu mạnh độc quyền”, thậm chí lập tức đề xuất sửa đổi dự luật cấm Huawei đòi phí độc quyền. Trò trở mặt không có chút đạo đức này nói lên ông áp dụng tiêu chuẩn kép trong vấn đề quyền sở hữu trí tuệ, đó là: Khi doanh nghiệp nước ngoài sử dụng sáng chế phát minh của Mỹ thì hô hoán việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ quan trọng biết bao đối với Mỹ; nhưng khi doanh nghiệp Mỹ sử dụng sáng chế phát minh của nước khác thì ông sẽ trở mặt và ăn quỵt, trong mắt chỉ có lợi ích chính trị.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp