Tiếng Việt

Vì sao doanh nghiệp công nghệ tài chính của Trung Quốc đua nhau thâm nhập khu vực Đông Nam Á?

2019-06-19 15:09:23 Hãng tin Trung Quốc

Những doanh nghiệp công nghệ tài chính của Trung Quốc đứng hàng đầu trên thế giới đang đi ra nước ngoài, Đông Nam Á trở thành mục tiêu chung của họ. Từ các “đại gia” Internet với các công ty Baidu, Alibaba, Tencent và JD là đại diện, đến các công ty công nghệ tài chính như Công ty cổ phần thị trường giao dịch tài sản tài chính quốc tế Lục Gia Chủy, Công ty CreditEase, Công ty Hằng Xương, v.v. đều hướng tầm ngắm vào khu vực Đông Nam Á.

Thị trường đang trong thời kỳ trưởng thành và tương đối ổn định là một trong những nguyên nhân chính mà các doanh nghiệp công nghệ tài chính của Trung Quốc đua nhau thâm nhập khu vực Đông Nam Á. Kết quả của một nghiên cứu do Công ty Google và Công ty Temasek phối hợp triển khai cho thấy, dự kiến đến năm 2025, quy mô nền kinh tế Internet của khu vực Đông Nam Á sẽ đột phá 240 tỷ đô-la Mỹ. Cùng với nền kinh tế Internet phát triển, công nghệ tài chính ngày càng được quan tâm trên thị trường Đông Nam Á.

“Báo cáo về hiện trạng và phát triển công nghệ tài chính ở Đông Nam Á” do Công ty tư vấn tài chính CFCITY và Công ty Hằng Xương mới đây phối hợp đưa ra chỉ rõ, cùng với xây dựng “Một vành đai, một con đường” được thúc đẩy, ngày càng nhiều công ty vốn Trung Quốc coi khu vực Đông Nam Á là điểm đến lựa chọn đầu tiên khi ra nước ngoài. Bên cạnh đó, ba nhân tố gồm vị trí địa lý, dân số và tiềm năng phát triển kinh tế chồng lên nhau, khiến Đông Nam Á trở thành khu vực nhất thiết phải tranh giành của các doanh nghiệp công nghệ tài chính của Trung Quốc.

Nguyên Giám đốc Sở Nghiên cứu Tài chính Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Thừa Huệ nói: “Các doanh nghiệp công nghệ tài chính của Trung Quốc đến hoạt động ở khu vực Đông Nam Á là việc ưu đãi lẫn nhau, cùng có lợi”. Bà cho biết, đối với các nước Đông Nam Á, thu hút doanh nghiệp Trung Quốc vừa có thể nâng cao năng lực công nghệ tài chính của nước mình, cũng có thể nâng cao trình độ dịch vụ tài chính phổ quát. Đối với doanh nghiệp Trung Quốc, tận dụng nguồn vốn, nhân tài và công nghệ tích lũy tiền kỳ làm thông suốt kênh “đi ra nước ngoài”, sẽ có được không gian phát triển rộng mở hơn.

Điều đáng nói là, vì các nước Đông Nam Á có sự khác biệt khá lớn về lịch sử, tình hình đất nước, môi trường kinh doanh, cạnh tranh thị trường, v.v., các nơi có trình độ công nghệ tài chính cao thấp không đều, thị trường Đông Nam Á cũng tồn tại rủi ro trong khi tràn đầy cơ hội.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp