Tiếng Việt

Khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố “Trường Thành-2019” của Lực lượng Cảnh sát vũ trang

2019-06-19 15:07:48

Diễn đàn quốc tế chống khủng bố “Trường Thành-2019” của Lực lượng Cảnh sát vũ trang diễn ra trong 4 ngày ngày 18/6 đã khai mạc tại Bắc Kinh. Hơn 240 đại diện đến từ các lực lượng tương tự của 31 nước gồm Trung Quốc, Pa-ki-xtan, Pháp, I-xra-en, U-dơ-bê-ki-xtan v.v tham dự lễ khai mạc. Diễn đàn lần này nhằm cùng xây đắp mặt bằng hợp tác với đồng nghiệp các nước, chia sẻ thành quả giao lưu, cùng nâng cao hiệu quả năng lực ứng phó xử lý hiệu quả sự kiện khủng bố, giữ gìn an ninh quốc gia và ổn định xã hội của các nước.

Diễn đàn lần này có chủ đề “bắn tỉa đặc biệt”, phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tư lệnh Lực lượng Cảnh sát vũ trang Trung Quốc, Trung tướng Tần Thiên cho biết, tổ chức diễn đàn quốc tế với chủ đề bắn tỉa đặc biệt này nhằm cùng nâng cao năng lực ứng phó xử lý hiệu quả sự kiện khủng bố, giữ gìn an ninh quốc gia và ổn định xã hội của các nước.

“Hôm nay, các bạn đồng nghiệp đến từ 31 nước thuộc 6 châu lục thế giới tề tựu với nhau, chúng tôi mong cùng mọi người chung tay tiến lên, cùng nghiên cứu và tìm kiếm thảo luận các nội dung liên quan đến bắn tỉa đặc biệt, tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường giao lưu chuyên môn, cùng nâng cao năng lực ứng phó đe dọa khủng bố”.

Ông Tần Thiên cho biết, Lực lượng Cảnh sát vũ trang Trung Quốc sẽ cùng đồng nghiệp các nước chung tay xây dựng diễn đàn “Trường Thành”, mặt bằng hợp tác quốc tế này với thái độ cởi mở, hành động thiết thực, nâng cao hiệu quả năng lực thực hiện sứ mệnh của lực lượng nước mình, mang lại hạnh phúc nhiều hơn cho nhân dân các nước.

Sau khi tham dự hoạt động cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Tác chiến đặc biệt Lục quân Pa-ki-xtan Kashif cho biết:

“Đây là một diễn đàn rất tốt để học hỏi và tham khảo lẫn nhau, dành cho mỗi người một cơ hội rất tốt để học hỏi lẫn nhau. Tôi cho rằng đây là điều rất đáng. Tất cả các nội dung được trình diễn đều rất tốt, rất thực dụng, có thể học được rất nhiều thứ từ đó. Tôi cho rằng chúng ta đã cùng chung một tiến độ, có sự thông cảm lẫn nhau rất tốt, hiện nay chúng ta làm rất khá”.

Thượng tá Namazaliev đến từ Cư-rơ-gư-xtan cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức hoạt động lần này, ông mong sẽ có hợp tác nhiều hơn và sâu hơn trong thời gian tới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp