Tiếng Việt

Vốn Trung Quốc đã trở thành cấu trúc cơ bản của vốn quốc tế

2019-06-22 14:58:26

Theo tin Đài chúng tôi: Sau khi thị trường cổ phiếu Trung Quốc đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/6, FTSE Russell, công ty cung cấp chỉ số lớn thứ hai thế giới đưa cổ phiếu phổ thông bằng đồng Nhân dân tệ vào loạt chỉ số cổ phiếu toàn cầu của công ty này. Đây là tin vui cho thị trường vốn Trung Quốc tiếp sau Công ty cung cấp chỉ số lớn nhất toàn cầu MSCI nâng tỷ lệ của cổ phiếu phổ thông bằng đồng Nhân dân tệ cuối tháng 5, nói lên các nhà đầu tư quốc tế không những tiếp tục duy trì nhu cầu đầu tư trên thị trường vốn Trung Quốc, mà còn rất có lòng tin đối với triển vọng kinh tế Trung Quốc.

Là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, thị trường vốn Trung Quốc vốn là một phần không thể thiếu trong sắp xếp vốn của toàn cầu. Trên thị trường trái phiếu và cổ phiếu Trung Quốc hiện nay, các nhà đầu tư chỉ nắm giữ khoảng 2-3%, có nghĩa là các nhà đầu tư còn không gian khá lớn để đi vào thị trường vốn Trung Quốc. Theo ước tính của ông Mark Makepeace, CEO Công ty FTSE Russell, trong 5-10 năm tới, số vốn nước ngoài bị động tiến vào thị trường Trung Quốc với hình thức chỉ số theo dõi có thể lên đến 2 nghìn 500 tỷ USD. Điều này sẽ có lợi cho cải thiện kết cấu của thị trường vốn Trung Quốc, thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia cạnh tranh trên thị trường toàn cầu một cách tốt hơn.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đối mặt với tính không xác định khá lớn, Trung Quốc tiếp tục mở rộng mở cửa, không ngừng mở rộng các kênh đi vào Trung Quốc cho các nhà đầu tư quốc tế, đã tăng cường sức hút của thị trường Trung Quốc. Vốn Trung Quốc đã trở thành cấu trúc cơ bản của vốn quốc tế.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp