Tiếng Việt

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm xác nhận hủy tấn công quân sự I-ran

2019-06-22 15:45:10

Theo Tân Hoa xã: Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ngày 21/6 xác nhận đã hủy một hành động quân sự nhằm vào I-ran của quân đội Mỹ để đáp trả việc I-ran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ.

Sáng cùng ngày, ông Đô-nan Trăm đăng bài trên tài khoản mạng xã hội Twitter rằng, tối 20/6, quân đội Mỹ vốn đã chuẩn bị thực hiện đòn đáp trả nhằm vào ba mục tiêu ở I-ran, nhưng ông đã hủy hành động này trước 10 phút bắt đầu hành động. Ông Đô-nan Trăm cho biết, ông được biết hành động có thể khiến 150 người thiệt mạng, ông cho rằng việc này “không tương xứng” với vụ I-ran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ.

Ông Trăm cho biết, I-ran đã cảm nhận được “nỗi đau” do sự trừng phạt của Mỹ mang lại, trong khi Mỹ cũng tăng thêm trừng phạt nhằm vào I-ran vào tối 20/6.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp