Tiếng Việt

Công ty Huawei tại Mỹ kiện Bộ Thương mại Mỹ

2019-06-23 15:07:31

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, Công ty Huawei tại Mỹ đã kiện Bộ Thương mại Mỹ lên Toà án khu vực Đặc khu Oa-xinh-tơn, Mỹ, cho rằng hành vi tạm giữ thiết bị của Huawei và chậm trễ không đưa ra quyết định liên quan của Bộ Thương mại Mỹ là “phi pháp”.

Cáo trạng cho biết, sau khi bị tạm giữ thiết bị, Huawei đã khai báo thông tin liên quan theo yêu cầu, và được thông báo cơ quan chức năng thuộc Bộ Thương mại Mỹ thường sẽ đưa ra quyết định về thiết bị liệu có cần giấy phép xuất khẩu hay không trong vòng 45 ngày. Tính đến nay, các thiết bị đã bị tạm giữ hơn 20 tháng, tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định.

Huawei cho rằng, các thiết bị này được chế tạo ở ngoài lãnh thổ Mỹ và được chở về nước xuất xứ, không cần giấy phép xuất khẩu. Bất cứ Bộ Thương mại Mỹ ban đầu tạm giữ thiết bị liệu có sai trái hay không, kéo dài vô cớ việc đưa ra quyết định về liệu có cho qua hay không cũng vi phạm pháp luật. Huawei yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ đưa ra quyết định về việc vận tải thiết bị liên quan có vi phạm quy định hay không.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp