Tiếng Việt

Mỹ công bố phương án kinh tế “Thỏa thuận Thế kỷ”—Pa-le-xtin bày tỏ phản đối phương án

2019-06-24 15:45:10

Theo Tân Hoa xã:Ngày 22/6, Nhà Trắng, Mỹ công bố cái gọi là phương án kinh tế “Thỏa thuận Thế kỷ” , để thúc đẩy giải quyết vấn đề Pa-le-xtin—I-xra-en. Nhưng phương án này đã vấp phải sự phản đối của Pa-le-xtin.

Mục tiêu phương án kinh tế mang tên “Hòa bình thúc đẩy phồn thịnh” này gồm thúc đẩy thực hiện đầu tư 50 tỷ Đô la tại Pa-le-xtin trong 10 năm tới, tạo 1 triệu việc làm cho Pa-le-xtin, giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống gần một con số .

Ngày 23/6, Người Phát ngôn Phong trào Giải phóng Dân tộc Pe-le-xtin cho biết, phương án kinh tế của Mỹ là “lợi dụng tiền của của các nước Ả-rập bóp nghẹt nguyện vọng giải quyết mâu thuẫn Pa-le-xtin—I-xra-en bằng con đường chính trị của người Pa-le-xtin”. Người Phát ngôn Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Pa-le-xtin cho biết, kế hoạch của Mỹ là hòng biến vấn đề Pa-le-xtin thành vấn đề kinh tế và chủ nghĩa nhân đạo, và dọn đường cho thúc đẩy “Thỏa thuận Thế kỷ”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp