Tiếng Việt

Công ty Singtel của Xin-ga-po và Tập đoàn Duyệt Văn Trung Quốc hợp tác phát triển thị trường văn học mạng Đông Nam Á

2019-06-24 16:28:49 CRI

Ngày 22/6, Công ty Singtel của Xin-ga-po tuyên bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Duyệt Văn Trung Quốc (China Literature), hai bên sẽ hợp tác về nghiệp vụ nền tảng dịch vụ và nội dung văn học mạng Đông Nam Á, cùng khai thác thị trường Đông Nam Á.

Khi trả lời phỏng vấn, ông A-dơ Lang (Arthur Lang), Giám đốc phụ trách nghiệp vụ quốc tế của Công ty Singtel cho biết, văn học mạng vẫn là một khái niệm mới tại khu vực Đông Nam Á, nhưng ông cho rằng thị trường hình thức văn học này có triển vọng hết sức rộng mở:

“Chúng tôi cho rằng rất có tiềm năng. Các thuê bao viễn thông Đông Nam Á nghe nhạc, xem phim và chơi trò chơi trực tuyến. Văn học mạng mặc dù hiện vẫn là một khái niệm mới, nhưng có nhiều đan xen với thói quen sử dụng của thuê bao. Ví dụ, một bộ tiểu thuyết kiếm hiệp có thể rất dễ dàng chuyển hóa thành trò chơi hoặc phim, trong khi một trò chơi bom tấn cũng rất dễ dàng viết thành tiểu thuyết”.

Ông A-dơ Lang cho biết, Singtel là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Xin-ga-po, 75% lợi nhuận đến từ thị trường quốc tế, điều này là không thể tách rời với quan điểm kinh doanh coi trọng đối tác hợp tác quốc tế của công ty. Singtel sở dĩ tích cực hợp tác với Tập đoàn Duyệt Văn là do coi trọng năng lực công nghệ của doanh nghiệp Trung Quốc:

“Giới khoa học-công nghệ hiện đang hình thành hai hệ thống sinh thái, một là sinh thái kiểu Mỹ, hai là kiểu Trung Quốc. Tôi ghi nhận sự lớn mạnh của sinh thái Trung Quốc trong công tác trước đây, vì vậy, sau khi đảm nhiệm chức vụ này, tôi yêu cầu các dự án của công ty hướng tầm ngắm vào Trung Quốc, học tập Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác Trung Quốc”.

Phó Tổng Giám đốc cấp cao Tập đoàn Duyệt Văn tham dự buổi họp báo cũng từng là một nhà văn mạng. Ông cho biết, văn học mạng Trung Quốc rất được hoan nghênh tại Đông Nam Á là do có cốt truyện hay, trong khi các nhà văn chỉ có xuất phát từ tình hình bản địa mới có thể sáng tác ra tác phẩm hay thực sự phù hợp thói quen của độc giả khu vực mình.

“Là lớp người đi trước, đối với những nhà văn mới vào nghề, tôi mong họ viết được một câu chuyện hay. Tôi muốn nói với họ rằng, vì sao văn học mạng Trung Quốc được hoan nghênh, là do trong các cốt truyện Trung Quốc đều có thế giới quan rất quan trọng”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp