Tiếng Việt

Một số siêu tỷ phú Mỹ kêu gọi thu thuế “người giàu”

2019-06-25 16:20:13

Theo Tân Hoa xã: Một số siêu tỷ phú Mỹ ngày 24/6 liên danh gửi thư kêu gọi các ứng viên Tổng thống năm 2020 của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ thu thuế “người giàu” mức độ thích hợp đối với nhóm người giàu nhất nước Mỹ chiếm 0,1% dân số.

Những siêu tỷ phú này dẫn lời của nhà kinh tế học phân tích rằng, theo dự tính, tỷ trọng nộp thuế năm nay của nhóm người giàu nhất nước Mỹ chiếm 0,1% dân số chỉ chiếm 3,2% tổng tài sản của họ, trong khi đó tỷ trọng nộp thuế năm nay của 99% người Mỹ thuộc tầng dưới Kim Tự Tháp sẽ chiếm tới 7,2% tổng tài sản của họ.

Một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mới đây cho thấy, 30 năm qua, tài sản của nhóm người giàu nhất nước Mỹ chiếm 1% đã tăng 21 nghìn tỷ USD, trong khi đó tài sản của 50% nhóm người ở phía dưới Kim Tự Tháp Mỹ lại giảm 900 tỷ USD.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp