Tiếng Việt

EU và Việt Nam sẽ ký Hiệp định thương mại và đầu tư

2019-06-26 15:06:48

Theo Tân Hoa xã: Ngày 25/6, tại Brúc-xen, Ủy ban châu Âu tuyên bố, Liên minh châu Âu và Việt Nam ngày 30 tháng này sẽ ký Hiệp định Thương mại và Đầu tư tại Hà Nội.

Hiệp định sắp ký này sẽ từng bước cắt giảm cho đến xóa bỏ 99% thuế quan trong thương mại hàng hóa song phương, giảm những rào cản kỹ thuật trong một số ngành nghề đặc thù. Hiệp định sẽ bảo vệ các sản phẩm mang tiêu chí địa lý của Liên minh châu Âu, và cho phép các doanh nghiệp Liên minh châu Âu tham gia vào việc mua sắm chính phủ của Việt Nam và được hưởng những đãi ngộ bình đẳng với doanh nghiệp Việt Nam.

Cuộc đàm phán về Hiệp định trên giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam bắt đầu vào năm 2012 và kết thúc vào năm 2015, nhưng đã bị lùi đến hiện nay do nguyên nhân trình tự pháp lý nội bộ Liên minh châu Âu.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp