Tiếng Việt

Hội thảo “Một vành đai, một con đường” với sự phát triển của ASEAN diễn ra tại Gia-các-ta

2019-06-26 15:17:57

Ngày 25/6, hội thảo “Một vành đai, một con đường” với sự phát triển của ASEAN, hoạt động thứ hai trong “Diễn đàn quan hệ Trung Quốc-ASEAN” đã diễn ra tại Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a. Hội thảo với chủ đề “ ‘Một vành đai, một con đường' với ASEAN: cùng phát triển, cùng phồn vinh” do Phái đoàn Trung Quốc tại ASEAN và Phái đoàn Phi-li-pin tại ASEAN đồng tổ chức, Trung tâm Habibie, cơ quan tham vấn nổi tiếng In-đô-nê-xi-a thực hiện.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Hoàng Khê Liên cho biết, cách đây không lâu, Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ hai tổ chức thành công tại Bắc Kinh, thu được giàu thành quả, đánh dấu “Một vành đai, một con đường” mở ra giai đoạn mới về phát triển chất lượng cao. Nhìn lại quá khứ, ASEAN đã trở thành khu vực với thành quả nổi bật nhất mà Trung Quốc thúc đẩy cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”. Hợp tác hai bên tiến lên trong tìm kiếm, hoàn thiện trong phát triển, trưởng thành trong sáng tạo, thu hoạch thành quả cùng có lợi, cùng thắng đáng mừng. Hướng tới tương lai, ASEAN là khu vực tiềm năng nhất kết nối tham dự xây dựng “Một vành đai, một con đường”, hai bên đang dốc sức thúc đẩy kết nối “Một vành đai, một con đường” với “Kế hoạch Tổng thể kết nối ASEAN 2025”, tin rằng điều này sẽ tiếp thêm động lực lớn mạnh mới cho hợp tác song phương.

Ông Hoàng Khê Liên cho biết, “Cởi mở bao trùm, hợp tác cùng thắng” “cùng bàn, cùng xây dựng, cùng hưởng” mà sáng kiến “Một vành đai, một con đường” đề xướng đã nhận được sự đồng thuận rộng rãi của các nước trong khu vực, cung cấp một mặt bằng quan trọng cho sự phát triển chung và cùng hưởng phồn vinh cho Trung Quốc và các nước ASEAN.

Phó Viện trưởng thường trực Viện Nghiên cứu vấn đề quốc tế Trung Quốc Nguyễn Tông Trạch cho biết, kể từ khi đề xuất đến nay, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của hơn 100 nước và tổ chức quốc tế, trở thành sản phẩm công được cộng đồng quốc tế hoan nghênh và mặt bằng hợp tác cùng có lợi, cùng thắng, thúc đẩy xây dựng quan hệ đối tác kết nối toàn cầu. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đối mặt với thách thức chủ nghĩa bảo hộ, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” sẽ tiếp thêm động lực cho sự phát triển của các nước dọc tuyến. Trên cơ sở các nước trong khu vực thúc đẩy “kết nối phần cứng” trong đó có cơ sở hạ tầng v.v, cần phải coi trọng hơn “kết nối phần mềm” như trao đổi chính sách, lòng dân tương thông v.v, cùng thực hiện thúc đẩy xây dựng “Một vành đai, một con đường” chất lượng cao. Ông Nguyễn Tông Trạch đã trình bày lập trường của Trung Quốc về cọ xát thương mại Trung-Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp