Tiếng Việt

Đe dọa về thuế quan không thể giải quyết vấn đề

2019-06-28 14:04:22

Theo tin Đài chúng tôi: Nguyên thủ hai nước Trung - Mỹ sắp có cuộc gặp tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Ô-sa-ka. Đúng vào lúc này, một số người Mỹ một lần nữa đe dọa rằng, nếu hai bên Trung - Mỹ không thể đạt được thỏa thuận kinh tế - thương mại, Mỹ sẽ áp thêm thuế quan đối với Trung Quốc. Cách làm như vậy trái với nhận thức chung đạt được giữa Nguyên thủ hai nước, cũng không phù hợp tinh thần cuộc điện đàm mới đây giữa Nguyên thủ hai nước, không phải thái độ thật sự giải quyết vấn đề.

Hơn một năm qua, Trung Quốc với thiện chí lớn nhất, nỗ lực lớn nhất triển khai 11 vòng tham vấn cấp cao kinh tế - thương mại với Mỹ, và thu được tiến triển rất lớn. Trong khi đó, Mỹ 3 lần nuốt lời, không ngừng leo thang thuế quan, khiến cuộc tham vấn Trung - Mỹ bị cản trở nghiêm trọng.

Hiện nay, Trung - Mỹ đã hình thành bố cục lợi ích bổ trợ cho nhau rất lớn, hội nhập sâu sắc. Nhiều số liệu cho thấy, người phải trả thuế quan tăng thêm là nhà nhập khẩu Mỹ thay vì nhà xuất khẩu Trung Quốc. Chính phủ Mỹ không thể phớt lờ tiếng nói mạnh mẽ của các giới xã hội trong nước Mỹ về phản đối tăng thuế quan.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp