Tiếng Việt

Chuyên gia Nga: Cuộc gặp Thượng đỉnh Trung Quốc – Mỹ là tiêu điểm bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 – Trung Quốc và Nga chung tay phản đối chủ nghĩa bảo hộ dưới mọi hình thức

2019-06-28 15:02:49

Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần thứ 14 diễn ra tại Ô-sa-ka, Nhật Bản từ ngày 28-29/6. Các chuyên gia Nga cho biết, cuộc gặp Thượng đỉnh Trung Quốc - Mỹ sẽ là tiêu điểm lớn nhất bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20. Ngoài ra, vai trò của các nước Trung Quốc và Nga trong kinh tế và quản trị toàn cầu cũng rất đáng quan tâm.

Nghiên cứu viên cấp cao Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Viện Nghiên cứu chiến lược Nga Vi-chê-xláp Hô-lốt-cốp mới đây cho biết, tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 đầu tháng 6, Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đưa ra cảnh báo về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, nhận định nguyên nhân là do phạm vi tranh chấp thương mại mở rộng. Ông cho biết, mối lo lắng đối với xu hướng kinh tế thế giới trong thời gian tới vươn đến Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần này, bởi vậy, cuộc gặp Thượng đỉnh Trung Quốc - Mỹ sẽ là tiêu điểm lớn nhất.

“Cách đây không lâu, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tuyên bố hoặc sẽ áp thêm thuế quan 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD sau ngày 2/7, bên cạnh đó mở rộng danh sách hạn chế các doanh nghiệp công nghệ cao Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ không dễ dàng giơ tay đầu hàng, và đã thể hiện quyết tâm chiến đấu đến cùng trong cuộc tranh chấp thương mại. Cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Đô-nan Trăm lần này sẽ đàm phán như thế nào về tranh chấp thương mại là tiêu điểm thu hút sự quan tâm của mọi người tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần này”.

Ông Hô-lốt-cốp đồng thời nêu rõ, xuất phát từ góc độ sự phát triển lành mạnh của kinh tế thế giới và quan hệ quốc gia, lập trường của Nga và Trung Quốc là nhất trí.

Chuyên gia kinh tế Viện Nghiên cứu chiến lược Nga Bê-li-a-ép trả lời phỏng vấn cho biết, hiện nay, phát triển thông minh hóa công nghiệp toàn cầu là không sao ngăn cản được, Hội nghị Thượng đỉnh G20 sẽ đạt được những thành quả nào trong vấn đề này khiến mọi người mong đợi.

“Toàn cầu hiện thực sự đối mặt với một vấn đề bức xúc giải quyết. Mong đợi của cá nhân tôi đối với Hội nghị Thượng đỉnh G20 trước hết là tuyên bố chung về nền kinh tế toàn cầu làm thế nào để thực hiện chuyển đổi mô hình trong thời đại công nghiệp 5.0, tức thời đại công nghiệp thông minh, thông minh hóa phát triển ra sao trong nhiều lĩnh vực như kinh tế số, kinh tế-thương mại và xã hội. Hai là, Hội nghị cần thảo luận điều phối và cải tiến như thế nào sự phát triển không cân bằng và khoảng cách giàu nghèo lớn giữa các nước”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp