Tiếng Việt

WTO tài phán Mỹ trợ cấp trái phép ngành năng lượng tái sinh

2019-06-28 16:31:08

Theo Tân Hoa xã: Tổ chức Thương mại thế giới ngày 27/6 ra báo cáo nhóm chuyên gia, tài phán 8 bang của Mỹ trong đó có bang Oa-xinh-tơn cung cấp trợ cấp trái phép cho ngành năng lượng tái sinh.

Báo cáo nhóm chuyên gia cho thấy, 8 bang này cung cấp trợ cấp cho ngành năng lượng tái sinh phù hợp điều kiện “thành phần địa phương” thông qua chính sách như tài chính, thuế v.v., dẫn đến sản phẩm nhập khẩu bị kỳ thị so với sản phẩm bản xứ của Mỹ, cách làm này đã trái với nguyên tắc “đãi ngộ quốc dân” trong “Hiệp định thương mại thuế quan năm 1994” của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Nguyên tắc “Đãi ngộ quốc dân” là một trong những quy tắc cơ bản của Tổ chức Thương mại thế giới, nó yêu cầu nước ký kết dành đãi ngộ không kém hơn sản phẩm các nước tương đương cho sản phẩm nhập khẩu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp