Tiếng Việt

Dư luận các nước quan tâm cuộc gặp nguyên thủ Trung-Mỹ tại Osaka

2019-06-30 16:34:00

Theo tin Đài chúng tôi: Cuộc gặp nguyên thủ Trung-Mỹ diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka đã nhận được sự quan tâm cao của dư luận các nước.

Dư luận các nước quan tâm cuộc gặp nguyên thủ Trung-Mỹ tại Osaka

Phương tiện truyền thông Mỹ cho biết, hai nước Trung-Mỹ nhất trí nối lại cuộc tham vấn kinh tế-thương mại trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau là một liều thuốc ổn định cho kinh tế và thị trường của Mỹ, các ngành nghề Mỹ thì đồng loạt bày tỏ hoan nghênh thành quả của cuộc gặp. Các phương tiện truyền thông dòng chính Mỹ như Báo Bưu điện Oa-xinh-tơn, Thời báo Niu-oóc, Nhật báo Phố Wall, hãng tin CNN v.v đồng loạt đưa tin về thành quả của cuộc gặp nguyên thủ Trung-Mỹ trên cột đầu trang nhất trong thời gian sớm nhất. Tờ Nhật báo Phố Wall cho biết, hai nước Mỹ-Trung nhất trí nối lại cuộc tham vấn kinh tế-thương mại, Mỹ không còn áp thêm thuế quan mới đối với sản phẩm Trung Quốc là một tin vui lớn đối với kinh tế đặc biệt là thị trường Mỹ, góp phần vực dậy niềm tin thị trường.

Các phương tiện truyền thống dòng chính của Pháp trong đó có Hãng thông tấn AFP cũng đưa tin về cuộc gặp nguyên thủ hai nước Trung-Mỹ ở Osaka trong thời gian sớm nhất, cho biết hai nước đã đạt được nhất trí về nối lại cuộc tham vấn kinh tế-thương mại trên cơ sở nhượng bộ lẫn nhau.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp