Tiếng Việt

Hồng Công Trung Quốc quảng bá, giới thiệu cơ hội phát triển mới của vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Công – Ma Cao

2019-07-01 14:50:34 CRI

Ngày 30/6, tại Ma-ni-la, Phòng Thương mại Hồng Công tại Phi-li-pin đã tổ chức Diễn đàn về sự phát triển của vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Công – Ma Cao và cơ hội mới cho các doanh nghiệp người Hoa. Chủ nhiệm Văn phòng làm việc của Phòng Kinh tế-thương mại Đặc khu Hồng Công Trung Quốc tại Gia-các-ta La Kiến Vĩ, Trưởng Đại diện Đông Nam Á và Nam Á Cơ quan Thương mại và Phát triển Hồng Công Hoàng Thiên Vĩ, Tổng Giám đốc Nghiên cứu Cơ quan Thương mại và Phát triển Hồng Công Quan Gia Minh đã quảng bá, giới thiệu với các doanh nhân người Hoa tại Phi-li-pin cơ hội phát triển mới do vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Công – Ma Cao mang lại, thúc đẩy tăng cường giao lưu và hợp tác kinh tế-thương mại giữa Phi-li-pin và Hồng Công.

Chủ nhiệm Văn phòng làm việc của Phòng Kinh tế-thương mại Đặc khu Hồng Công Trung Quốc tại Gia-các-ta La Kiến Vĩ trong bài phát biểu trong biết, ngày 1/7 là kỷ niệm 22 năm thành lập Đặc khu Hành chính Hồng Công, Trung Quốc. 22 năm qua, quan hệ trong các mặt giữa Hồng Công và Trung Quốc đại lục mất thiết, hợp tác rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, trong đó vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Công – Ma Cao sẽ mang lại không gian rộng mở, động lực và cơ hội phát triển. Ông cho biết, trước đó, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố “Cương lĩnh Quy hoạch phát triển của vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Công – Ma Cao”, đưa sự phát triển của vùng vịnh vào đại cục phát triển quốc gia, trong đó Hồng Công đóng vai trò quan trọng không thể thiếu.

Trưởng Đại diện Đông Nam Á và Nam Á Cơ quan Thương mại và Phát triển Hồng Công Hoàng Thiên Vĩ cho biết, dân số vùng vịnh đạt 70 triệu, đối với các doanh nghiệp Phi-li-pin mà nói, đây là thị trường khổng lồ. Ông cho biết, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hồng Công sẽ tổ chức hoạt động quảng bá, giới thiệu thương mại lớn mang tên “Mốt thời thượng, sức hút Hồng Công” tại Ma-ni-la từ ngày 5-6/3 sang năm, khuyến khích các doanh nghiệp Phi-li-pin tận dụng nền tảng Hồng Công để tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp tại vùng vịnh.

Tổng Giám đốc Nghiên cứu Cơ quan Thương mại và Phát triển Hồng Công Quan Gia Minh cho rằng, vùng vịnh cần xuất khẩu kinh nghiệm công nghiệp hóa, trong khi Phi-li-pin có nền tảng phát triển kinh tế không suy yếu kéo dài 20 năm, nếu tận dụng tốt các mối liên hệ xã hội giữa Trung Quốc và Phi-li-pin, giữa Hồng Công và Phi-li-pin, các nhân tài và cơ duyên trong thời gian tới, nhất định sẽ thúc đẩy kinh tế Phi-li-pin cũng như cả khu vực phát triển.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp