Tiếng Việt

Một lần nữa thu hẹp danh sách hạn chế và không khuyến khích – Trung Quốc có đột phá mới trong mở cửa

2019-07-01 16:08:07

Ngày 30/6, Trung Quốc chính thức công bố “Biện pháp Quản lý đặc biệt cho phép đầu tư nước ngoài thâm nhập thị trường (danh sách hạn chế và không khuyến khích) ” và “Biện pháp Quản lý đặc biệt cho phép đầu tư nước ngoài thâm nhập thị trường Khu Thương mại tự do thí nghiệm (danh sách hạn chế và không khuyến khích) ”, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài nắm cổ phần chi phối hoặc kinh doanh 100% trên lĩnh vực nhiều hơn tại Trung Quốc. Lúc này, cách Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố tiếp tục mở rộng mở cửa từ 5 mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Ô-sa-ka chưa đầy 48 tiếng đồng hồ, cường độ lớn và tốc độ nhanh của Trung Quốc trong mở cửa có thể nói rất có sức hành động.

Những năm qua, nhằm sâu sắc cải cách toàn diện và không ngừng mở rộng mở cửa, Trung Quốc luôn làm “phép trừ” trong danh sách hạn chế và không khuyến khích, đồng thời loại bỏ toàn diện hạn chế đầu tư nước ngoài thâm nhập thị trường trên các lĩnh vực không có trong danh sách. Theo danh sách hạn chế và không khuyến khích phiên bản mới, Trung Quốc sẽ nới lỏng hoặc hủy bỏ sự hạn chế đối với đầu tư nước ngoài trong các ngành dịch vụ như đại lý tàu thuyền, khí đốt trong thành phố, rạp chiếu phim, công ty đại diện và môi giới diễn xuất, thông tin-viễn thông tăng kênh v.v.. Việc này sẽ góp phần nâng cao trình độ phát triển của các ngành công nghiệp liên quan tại Trung Quốc, khiến các doanh nghiệp Trung Quốc không ngừng lớn mạnh trong cạnh tranh, cũng càng có lợi cho nâng cao cảm giác hạnh phúc và được hưởng lợi của nhân dân.

Đơn cử việc hủy bỏ sự hạn chế về các rạp chiếu phim, công ty đại diện và môi giới diễn xuất cần phải do Trung Quốc nắm cổ phần chi phối trong danh sách lần này, tin rằng không có nhà đầu tư nước ngoài nào không động lòng trước thị trường điện ảnh Trung Quốc với doanh thu phòng vé gần 60 tỷ Nhân dân tệ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp