Tiếng Việt

Trung Quốc tăng vay tín dụng hơn 9 nghìn tỷ Nhân dân tệ trong nửa đầu năm nay – Thừa sức ứng phó rủi ro

2019-07-05 14:04:19

Trung Quốc tăng vay tín dụng hơn 9 nghìn tỷ Nhân dân tệ trong nửa đầu năm nay – Thừa sức ứng phó rủi ro

Ủy ban Giám sát và Quản lý ngành ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc ngày 4/7 công bố số liệu cho thấy, nửa đầu năm nay, Trung Quốc tăng khoản vay tín dụng đồng Nhân dân tệ hơn 9 nghìn tỷ Nhân dân tệ, những vấn đề về vay tín dụng và huy động vốn khó khăn của các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đã được làm dịu.

Mới đây, các cơ quan ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc không ngừng tăng nguồn cung hữu hiệu, huy động đầy đủ các nguồn vốn như tín dụng, trái phiếu, cổ phiếu, bảo hiểm, đảm bảo nguồn cung cho huy động vốn để đáp ứng nhu cầu phát triển của kinh tế – xã hội. Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý ngành ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc Chu Lượng cho biết, các cơ quan ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc đang ra sức làm dịu vấn đề huy động vốn khó và giá thành cao cho các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, và đã thu được hiệu quả tích cực. Cuối tháng 5, số dư vay tín dụng của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mang tính ưu đãi phổ quát vượt 10 nghìn tỷ Nhân dân tệ, mức tăng cao hơn rõ rệt so với các loại vay tín dụng. 5 tháng đầu năm nay, lãi suất tín dụng chung bình của 5 ngân hàng nhà nước lớn Trung Quốc dành cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mang tính ưu đãi phổ quát đã giảm 0,65% so với năm ngoái. Ông Chu Lượng cho biết, những nỗ lực của Trung Quốc về mặt này cũng nhận được sự đồng thuận của cộng đồng quốc tế.

“Mới đây, Hội đồng Ổn định Tài chính – Ngân hàng toàn cầu đưa ra đánh giá, cho rằng Trung Quốc đứng đầu về mặt mức tăng tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tỷ lệ nợ xấu giữ ở mức rất thấp”.

Bên cạnh đó, các cơ quan tài chính – ngân hàng Trung Quốc còn vun đắp những động lực mới cho tăng trưởng kinh tế, tăng thêm khoản vay trung và dài hạn và vay tín dụng, trọng điểm đáp ứng nhu cầu huy động vốn của ngành chế tạo và nâng cấp tiêu dùng. Về mặt hóa giải rủi ro tài chính, Ủy ban Giám sát và Quản lý ngành ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc kiên quyết chỉnh đồn thị trường, tăng thêm mức độ xử phạt. Hơn hai năm qua tổng cộng đã phạt và tịch thu hơn 6 tỷ Nhân dân tệ, vượt tổng số tiền phạt của 10 năm trước, đồng thời xử phạt hơn 8000 lượt người vi phạm quy định.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp