Tiếng Việt

Thanh niên các giới Hồng Công lên án mạnh mẽ vụ bạo lực xông vào Hội đồng Lập pháp – kêu gọi xã hội Hồng Công khôi phục lý tính hoà bình

2019-07-05 14:06:32 CRI

Vụ bạo lực xảy ra tại toà nhà Hội đồng Lập pháp, Hồng Công ngày 1/7 đã chà đạp nghiêm trọng pháp quyền của Hồng Công, các giới xã hội Hồng Công tiếp tục lên án mạnh mẽ. Chiều 4/7, Hiệp hội Ủy viên Hội Liên hiệp Thanh niên toàn quốc Hồng Công tổ chức họp báo, kêu gọi xã hội Hồng Công khôi phục lý tính hòa bình, kiên quyết nói không với bạo lực. Sau đây, mời các bạn nghe Mẫn Linh giới thiệu nội dung chi tiết.

“Lý tính hoà bình, nói không với bạo lực!...”

Tại cuộc họp báo ngày 4/7, các đại biểu thanh niên đồng thanh hô vang khẩu hiệu “lý tính hoà bình, nói không với bạo lực”. Chủ tịch liên tịch Hiệp hội Ủy viên Hội Liên hiệp Thanh niên toàn quốc Hồng Công Thi Vinh Hân lên án mạnh mẽ vụ bạo lực xông vào Hội đồng Lập Pháp, ông cũng mong các giới xã hội Hồng Công có thể phóng tầm ngắm vào sự phát triển sau này, bảo vệ sự phồn thịnh và ổn định lâu dài của Hồng Công bằng lý tính hoà bình.


“Tội ác trời đất không tha. Bọn côn đồ xông vào và làm tê liệt Hội đồng Lập pháp, thực ra suy cho cùng đã làm tê liệt và cản trở việc thông qua các dự án an sinh xã hội của người dân, chỉ dẫn đến sự oán trách và phẫn nộ của người dân. Chặng đường phía trước dài đằng đẵng, chúng ta cần cùng đối mặt, lý tính, thiết thực, mọi người phải xem sau này cần làm gì”.

Khi trả lời phỏng vấn của phóng viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Hồng Công Thái Đức Thăng kêu gọi các giới xã hội Hồng Công giữ gìn trị an và trật tự xã hội, cũng mong thanh niên Hồng Công bày tỏ ý kiến và yêu sách một cách lý tính hoà bình.


“Tôi cho rằng Hồng Công cần thời gian để mọi người bình tĩnh lại, sau đó chúng ta tìm cơ hội, chẳng hạn như thông qua các nền tảng như Hội Liên hiệp Thanh niên Hồng Công, v.v. tổ chức cho giới trẻ đối thoại với quan chức”.

Ủy viên Ủy ban Phát triển Thanh niên Hồng Công Tạ Hiểu Hồng khi trả lời phỏng vấn của phóng viên cũng nêu rõ, một số phần tử bạo lực cực đoan xông vào toà nhà Hội đồng Lập pháp bằng cách hết sức bạo lực, ngang nhiên đập phá các thiết bị dụng cụ trong Hội đồng Lập pháp, chà đạp nghiêm trọng pháp quyền của Hồng Công, phá hoại trật tự xã hội của Hồng Công; bên cạnh đó, bà cũng kêu gọi thanh niên Hồng Công nắm bắt cơ hội phát triển của vùng vịnh Quảng Đông, Hồng Công và Ma Cao, giữ gìn nền tảng pháp trị và ổn định xã hội của Hồng Công.


“Tôi thấy giới trẻ Hồng Công cần ý thức được sự phá hoại này không chỉ phá hoại tài sản công, mà còn tác động cực lớn tới pháp quyền của Hồng Công. Trong hoàn cảnh gian nan như vậy, giới trẻ Hồng Công chúng ta càng cần phát huy trí tuệ, suy nghĩ đường đi tương lai của Hồng Công, tương lai của thanh niên Hồng Công ở đầu? Thực ra, Trung ương hiện dành rất nhiều chính sách cho Hồng Công, khiến thanh niên Hồng Công có không gian phát huy, chẳng hạn như vùng vịnh Quảng Đông, Hồng Công và Ma Cao. Tôi chân thành mong tầm nhìn của giới trẻ Hồng Công có thể mở mang hơn nữa, mấu chốt là Hồng Công cần trở thành xã hội ổn định và pháp trị”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp