Tiếng Việt

Vạch trần ba luận điệu sai trái của một số chính khách Anh đối với công việc của Hồng Công

2019-07-06 16:18:42

Theo tin Đài chúng tôi: Sau khi Hồng Công mới đây xảy ra các vụ bạo lực như phần tử cực đoan xông vào đập phá Tòa nhà Hội đồng Lập pháp, có một số chính khách Anh lại đem “Tuyên bố chung Trung – Anh” sớm đã trở thành lịch sử để nói chuyện, tuyên bố cho biết ủng hộ cư dân Hồng Công bảo vệ tự do mà Anh tranh thủ giành cho họ, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Công không được mượn cớ hành vi bạo lực để trấn áp. Luận điệu này làm đảo lộn trắng đen, đánh lừa dư luận, có rất nhiều sơ hở, ngang nhiên làm bệ đỡ cho hành vi phạm pháp, thô bạo can thiệp vào công việc nội bộ của Hồng Công và Trung Quốc, không nghi ngờ gì sẽ tổn hại đến quan hệ Trung – Anh.

Trước tiên, nước Anh không có chủ quyền, quyền quản lý, quyền giám sát đối với Hồng Công sau khi trở về Trung Quốc, càng không tồn tại cái gọi là “trách nhiệm nhân đạo”, Chính phủ Trung Quốc thực hiện chủ quyền đối với Hồng Công theo Hiến pháp và Luật Cơ bản Đặc khu Hành chính Hồng Công.

Hai là, sau khi Hồng Công trở về Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc thiết thực quán triệt thực hiện “một nước hai chế độ”, “người Hồng Công quản lý Hồng Công” theo Hiến pháp và Luật Cơ bản Đặc khu Hành chính Hồng Công, người dân Hồng Công thực sự đã thực hiện làm chủ nhà, hưởng quyền lợi và tự do dân chủ trước nay chưa từng có theo pháp luật.

Ba là, Chính quyền Đặc khu Hành chính xử lý vụ bạo lực theo quy định và pháp luật, tính chính đáng của nó là không thể chất vấn.

22 năm qua, Hồng Công sớm đã là một Đặc khu Hành chính của Trung Quốc, sớm đã không còn là thuộc địa của Anh. Công việc của Hồng Công thuộc về công việc nội bộ của Trung Quốc, bất kỳ nước nào, tổ chức và cá nhân nào đều không có quyền can thiệp. Những chính khách Anh “chỉ tay năm ngón” đối với công việc của Hồng Công cần phải học lại lịch sử Hồng Công trở về Trung Quốc, bớt đi thái độ của kẻ thực dân, trước hết xử lý tốt công việc trong nhà mình. Hồng Công Trung Quốc không đến lượt họ lắm lời.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp