Tiếng Việt

Giới văn nghệ, giáo dục Hồng Công lên án bạo lực và kêu gọi lý tính

2019-07-06 16:19:04

Theo Tân Hoa xã: Theo Tân Hoa xã: Một lượng phần tử quá khích mới đây đã tấn công bạo lực vào Tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hồng Công đồng thời tùy tiện phá phách cơ sở hạ tầng tòa nhà, trong đó có không ít thanh niên. Về việc này, nhân sĩ giới giáo dục và văn nghệ của nhiều trường đại học ở Hồng Công liên tiếp những ngày qua tới tấp lên ánh hành động này, kêu gọi đối thoại bằng lý tính, tôn trọng tinh thần pháp trị, mong giới trẻ Hồng Công mở rộng bố cục, làm phong phú bản thân, thể hiện tài năng, thành tựu sự nghiệp trong tiến trình phục hưng của dân tộc.

Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Công Trương Tường cho biết, cảm thấy đau lòng đối với vụ bạo lực xảy ra tại Tòa nhà Hội đồng Lập pháp, lên án hành động có tính phá phách. Ông kêu gọi các bên cần lý tính và thiết thực nỗ lực giải quyết phân tranh, đừng sử dụng đối đầu nữa, mong các nhân sĩ có ý kiến khác nhau cùng xử lý một cách văn minh và có lý tính.

Một hiệu trưởng trường trung học ở Hồng Công Đặng Phi cho biết, hành vi tấn công bạo lực đã phản ánh tưởng tưởng của mọi người vượt qua tầm ảnh hưởng của thế giới ảo đối với sự trưởng thành của học sinh, các giới trong xã hội cần phải tăng cường thảo luận giáo dục trên mạng, giúp đỡ học sinh hình thành giá trị quan đúng đắn.

Nghệ nhân nổi tiếng Uông Minh Thuyên cho biết, phản đối hành vi bạo lực tấn công Tòa nhà Hội đồng Lập pháp, Chính quyền Đặc khu đã cho biết sẽ trao đổi với những người có yêu cầu khác nhau, mọi người cần nhẹ nhàng ngồi xuống trao đổi với nhau một cách bình tĩnh và hòa nhã.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp