Tiếng Việt

Giới kinh tế Đức mong Trung Quốc và Mỹ giải quyết bất đồng thông qua đối thoại – tăng thêm nhân tố ổn định cho thị trường toàn cầu

2019-07-08 14:46:18 CRI

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 vừa khép lại tại Ô-sa-ka mới đây, cuộc gặp Thượng đỉnh Trung Quốc – Mỹ đạt được nhận thức chung quan trọng, nhất trí thúc đẩy quan hệ Trung Quốc – Mỹ dựa trên định hướng điều phối, hợp tác và ổn định, tái khởi động cuộc tham vấn kinh tế-thương mại trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Những nhận thức chung này không những đưa vấn đề kinh tế-thương mại Trung – Mỹ trở lại quỹ đạo đúng đắn là đối thoại, cũng truyền đi thông điệp tích cực với cộng đồng quốc tế và thị trường toàn cầu. Giới kinh tế Đức đồng loạt cho biết, mong Trung Quốc và Mỹ có thể giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, tăng thêm nhân tố ổn định cho thị trường toàn cầu.

Hiệp hội Sản phẩm thương hiệu do đại diện hơn 70 ngành nghề Đức sáng lập có thể nói là một danh thiếp của các nhãn hiệu Đức. Các hội viên bao gồm đại diện các ngành nghề nổi tiếng như Porsche, A.Lange và Sohne, Gaggenau, Leica, Desen, Montblanc, Sennheiser, Dàn nhạc Khuyến nhạc Béc-lin (BPO), Viện Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Béc-lin.... Người sáng lập và là Chủ tịch hiệp hội này, ông Clê-mên-xơ Phlan-dơ (Clemens Pflanz) cho rằng, quan hệ kinh tế-thương mại căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ có phần dịu lại đã vực dậy niềm tin của toàn cầu, so với sự tuần hoàn ác tính bởi áp dụng biện pháp trừng phạt, chỉ có đối thoại bình đẳng mới là cách xử lý thỏa đáng thực sự phù hợp lợi ích của hai nước nói riêng và cả thế giới nói chung.

“Tôi thấy trao đổi là cần tiết, bởi vì đối thoại là giải pháp tốt nhất. Cho dù trong quá trình này chỉ đạt được một phần nhỏ nhận thức chung cũng là thành quả đáng mừng”.

Theo ông, là hai nền kinh tế lớn quan trọng trên thế giới, sự diễn biến của quan hệ Trung Quốc – Mỹ sẽ ảnh hưởng đến cả thế giới, vì vậy rất vui mừng trước việc hai nước có thể đưa ra những nỗ lực lớn nhất cho tái khởi động cuộc tham vấn. Ông Phlan-dơ nói:

“Tất cả ngành nghề đều không mong xuất hiện nhân tố không xác định. Ví dụ như Đức, cho dù tình hình kinh tế không trở nên tồi tệ hơn, nhưng sự gia tăng của các nhân tố không xác định vẫn sẽ làm giảm ‘khí thế’ của doanh nghiệp và người tiêu dùng, khiến họ trở nên nhạy cảm và thận trọng. Thẳng thắn mà nói, quan hệ Liên minh châu Âu – Mỹ trước mắt không phải ở trong trạng thái tốt nhất, vì vậy, Liên minh châu Âu và Mỹ tiếp tục đối thoại tích cực cũng không thể thiếu”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp