Tiếng Việt

Ngoại thương Trung Quốc có tính dẻo dai đầy đủ

2019-07-13 14:35:13

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 12/7, Tổng Cục Hải quan Trung Quốc công bố số liệu xuất nhập khẩu ngoại thương nửa đầu năm nay, cho thấy tổng giá trị xuất nhập khẩu ngoại thương đạt 14 nghìn 670 tỷ Nhân dân tệ, tăng 3,9% so với cùng kỳ, trong tình hình chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch hiện nay trầm trọng thêm, sự tăng trưởng của thế giới đối mặt với sức ép đi xuống gia tăng, “bảng thành tích” của Trung Quốc này không dễ có được, nói lên ngoại thương Trung Quốc có tính dẻo dai đầy đủ, xu thế phát triển theo hướng tốt trong ổn định và lâu dài của Trung Quốc không thay đổi.

Cụ thể mà nói, xuất nhập khẩu ngoại thương của Trung Quốc nửa đầu năm nay có những đặc điểm như nhìn chung ổn định, tiến lên trong ổn định, sự phát triển chất lượng cao được thúc đẩy một cách có trật tự, chủ yếu thể hiện ở ba mặt: Một là động lực tăng trưởng của ngoại thương mạnh mẽ hơn. Hai là, đối tác thương mại càng thêm đa nguyên hóa. Ba là, kết cấu sản phẩm xuất khẩu được ưu hóa hơn nữa.

Trước mắt, tình hình thương mại thế giới phức tạp và cam go, các nhân tố không xác định gia tăng rõ rệt. Trong bối cảnh như vậy, ngoại thương Trung Quốc vẫn có sự nâng đỡ mạnh mẽ và nhiều điều kiện có lợi.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp