Tiếng Việt

Số thành viên Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á tăng lên tới 100, quan điểm mở cửa hợp tác được đồng thuận rộng rãi

2019-07-15 15:05:48

Ngày 13/7 giờ địa phương, Hội nghị Đại Hội đồng Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á đã phê chuẩn kết nạp Bê-nanh, Gi-bu-ti và Ru-an-đa làm thành viên mới đợt 9 của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á, nay số thành viên của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á lên tới 100. Quan chức của Ngân hàng này cho biết, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á không ngừng lớn mạnh, cho thấy quan điểm chủ nghĩa đa phương và mở cửa hợp tác mà ngân hàng luôn đề xướng nhận được sự đồng thuận rộng rãi.

Hội nghị thường niên Đại Hội đồng lần thứ 4 Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á diễn ra tại Lúc-xăm-bua từ ngày 12-13/7. Hội nghị đã tiến hành thảo luận các vấn đề: thúc đẩy kết nối, huy động vốn cơ sở hạ tầng, phát triển chiến lược và khai thác vận hành nghiệp vụ của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á v.v. Điều đáng chú ý là, ba thành viên mới gia nhập Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á lần này đều đến từ châu Phi. Theo ước tính mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Phi, các nước châu Phi mỗi năm cần từ 130 đến 170 tỷ USD đầu tư cho cơ sở hạ tầng, nhưng vẫn thiếu hụt từ 68 đến 108 tỷ USD. Bộ trưởng Tài chính và Kế hoạch kinh tế Ru-an-đa tham dự hội nghị Ndagijimana cho biết, giống như đa số nước châu Phi, Ru-an-đa mong lôi kéo sự phát triển của cơ sở hạ tầng và đầu tư của nước này thông qua mặt bằng chuyên nghiệp mở cửa của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á.

“Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á là một ngân hàng hết sức vĩ đại, chúng tôi rất vui trở thành thành viên thứ 100 của Ngân hàng. Rwanda mong triển khai hợp tác giàu thành quả không những với Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á, mà còn với các nước thành viên của Ngân hàng này, cùng thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng thương mại, đầu tư giữa châu Á và châu Phi”.

Người phát ngôn báo chí Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á Laurel Ostfield cho rằng, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á một lần nữa kết nạp thành viên mới thể hiện quan điểm chủ nghĩa đa phương và mở cửa hợp tác luôn đề xướng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế.

“Số thành viên của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á đã tăng từ 57 thành viên hồi đầu lên tới 100 thành viên hiện nay, gần như tăng gấp đôi trong 3 năm ngắn ngủi. Điều này cho thấy, chính phủ và các nhà hoạch định chính sách của các nước đều đã ý thức được rằng, muốn ứng phó vấn đề mang tính toàn cầu cần phải dựa vào hợp tác quốc tế, trong khi đó cơ quan đa phương như Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á đã tạo cơ chế hữu hiệu cho hợp tác quốc tế”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp