Tiếng Việt

Nhiều máy bay vận tải của quân đội Nga vận chuyển hệ thống tên lửa phòng không S-400 tới Thổ Nhĩ Kỳ

2019-07-15 15:09:31

Theo Tân Hoa xã: Ngày 14/7, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo báo chí, cho biết quân đội Nga đang cử nhiều máy bay vận tải vận chuyển hệ thống tên lửa phòng không S-400 đến Thổ Nhĩ Kỳ mà nước này đặt mua.

Thông cáo cho biết, hệ thống tên lửa S-400 có thể phá hủy nhiều loại vũ khí không chiến và kiểu mới tiên tiến trong điều kiện đối kháng điện tử quyết liệt.

Kể từ ngày 12 tháng này, Nga đã liên tục ba ngày vận chuyển khí tài đồng bộ của hệ thống tên lửa nói trên tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm 2017, Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận với Nga, mua 4 hệ thống tên lửa phòng không S-400. Các nước NATO như Mỹ nhiều lần cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không nên mua hệ thống do Nga chế tạo này, cho rằng hệ thống này không thể tương thích với hệ thống vũ khí của NATO, hơn nữa có thể có lợi cho Nga định vị và theo dõi máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ và các nước đồng minh.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp