Tiếng Việt

Nghiên cứu một lần nữa cho thấy lượng hấp thu muối của người Trung Quốc hơi cao

2019-07-16 17:38:59

Theo Tân Hoa xã: Theo một kết quả nghiên cứu mới nhất của Học viện Hoàng hậu Mary Đại học Luân Đôn Anh, lượng muối hấp thu của người thành niên Trung Quốc trong 40 năm qua trung bình mỗi ngày trên 10g, cao gấp đôi so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới. Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã động viên cả xã hội tham gia giảm lượng muối hấp thu.

Nghiên cứu cho thấy, lượng muối hấp thu của cư dân miền Bắc Trung Quốc lên tới 11,2g/ngày, có phần giảm so với 12,8g trong thập niên 80 của thế kỷ trước. Nhưng lượng muối hấp thu của cư dân miền Nam lại tăng từ 8,8g/ngày trong thập niên 80 của thế kỷ trước lên đến 10,2g/ngày hiện nay.

Hấp thu muối quá mức là một trong những nhân tố quan trọng dẫn đến các loại bệnh: cao huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ v.v.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp