Tiếng Việt

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết lên án “ngôn luận chủ nghĩa sắc tộc” của Tổng thống Trăm

2019-07-18 14:34:34

Theo Tân Hoa xã: Hạ viện Mỹ ngày 16/7 thông qua một nghị quyết lên án “ngôn luận chủ nghĩa sắc tộc” của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm với 240 phiếu thuận, 187 phiếu chống.

Nghị quyết cho rằng, những ngôn luận này đã hợp pháp quá mối hoảng sợ và hận thù đối với những người nước Mỹ mới và các sắc tộc, tiếp tay cho nỗi hoảng sợ và hận thù này.

Ông Trăm ngày 14/7 đăng bài trên trang mạng xã hội Twitter, nói rằng những nữ nghị sĩ đảng Dân chủ thuộc “phe tiến bộ” nên “về đi”, trở về nước quê quán tan hoang tiêu điều, tội phạm điên cuồng của mình, không nên chỉ tay năm ngón trong việc quản lý nước Mỹ. 4 nữ Nghị sĩ bị ông Trăm chỉ trích đều là người sắc tộc thiểu số.

Những ngôn luận của ông Trăm lập tức dẫn đến sự lên án mạnh mẽ của thành viên đảng Dân chủ và phần lớn phương tiện truyền thông Mỹ.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp