Tiếng Việt

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Mỹ từ chối nước này tham gia dự án F-35 là “hành vi chủ nghĩa đơn phương”

2019-07-19 15:37:03

Theo Tân Hoa xã: Rạng sáng 18/7, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố phê bình quyết định của Mỹ từ chối Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tham gia dự án F-35 , cho biết đây là “hành vi chủ nghĩa đơn phương”.

Tuyên bố cho biết, quyết định của Mỹ không những không phù hợp tinh thần của đồng minh NATO, mà còn không có bất cứ căn cứ pháp lý nào, Thổ Nhĩ Kỳ là nước tham gia dự án nghiên cứu và phát triển chung F-35, quyết định của Mỹ đối với Thổ Nhĩ Kỳ là “không công bằng”.

Ngày 12/7, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố cho biết, thiết bị đợt đầu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã vận chuyển đến An-ca-ra. Ngày 17/7, Nhà Trắng, Mỹ tuyên bố, xét thấy Thổ Nhĩ Kỳ đã mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ “không thể” tiếp tục tham gia dự án máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp