Tiếng Việt

Chính sách dân tộc của Chính phủ Trung Quốc khiến Tân Cương phát triển phồn thịnh – nhân sĩ các giới nước ngoài đánh giá tích cực Sách trắng mang tên “Một số vấn đề lịch sử của Tân Cương”

2019-07-24 14:57:22

Sách trắng mang tên “Một số vấn đề lịch sử của Tân Cương” do Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc công bố ngày 21/7 đã trả lời một cách khoa học một số vấn đề lịch sử ở Tân Cương, phản bác mạnh mẽ sự phỉ báng ác ý bóp méo lịch sử và đổi trắng thay đen của các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Nhân sĩ các giới nước ngoài cho biết, Tân Cương là một phần lãnh thổ không thể chia cắt của Trung Quốc, Tân Cương không ngừng phát triển phồn thịnh do được lợi từ chính sách dân tộc của Trung Quốc.

Giáo sư Đại học Quốc tế ngữ Quốc gia U-dơ-bê-ki-xtan Cu-di-ép (Kuzyev) gần như đã tới thăm hầu hết các nơi Tân Cương, ông cho biết, những năm qua, kinh tế Tân Cương tiếp tục phát triển, xã hội hài hòa và ổn định, an sinh xã hội không ngừng được cải thiện, các dân tộc có cuộc sống hạnh phúc, chung sống hài hoà.

Chuyên gia về Đông phương học Nga Ô-lê-gơ Y-a-cô-vlép (Rleg Yakovlev) cho biết, những năm qua, Trung Quốc ra sức thúc đẩy chiến lược phát triển vùng miền Tây, thúc đẩy kinh tế-xã hội ở khu vực Tân Cương tăng tốc phát triển. Chính phủ Trung Quốc khuyến khích các tỉnh duyên hải thành lập doanh nghiệp tại Tân Cương, tạo một lượng lớn cương vị, việc làm và cơ hội tham gia tập huấn ở vùng nội địa dành cho người dân Tân Cương.

Tổng Biên tập “Báo Đổi mới” của Áp-ga-ni-xtan Đát Mô-ha-mét A-na-bi (Dad Mohammad Annabi) cho biết, Tân Cương từ xưa đến nay luôn là một phần của Trung Quốc, trong lịch sử không bao giờ xuất hiện cái gọi là “nước Đông Tuốc-ki-xtan”. Cái gọi là “Đông Tuốc-ki-xtan” là một số thế lực mưu toan phá hoại sự ổn định của Trung Quốc, ảnh hưởng sự phát triển của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có quyền tấn công tất cả các thế lực gian ác để bảo đảm công bằng xã hội, duy trì sự tăng trưởng kinh tế. Âm mưu chia cắt Tân Cương của các phần tư ly khai là không thể thực hiện được.

Chuyên gia về vấn đề quốc tế Viện Phát triển và Quản lý nghiên cứu sinh quốc gia Thái Lan, ông Lý Nhân Lương cho biết, Tân Cương từ xưa đến nay đều là một phần của Trung Quốc. Kể từ khi thành lập nước Trung Hoa mới, Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện hiệu quả chính sách tự trị dân tộc thiểu số tại khu vực Tân Cương, Tân Cương thực hiện phát triển với tốc độ cao, tại khu vực Tân Cương hiện nay, mức sống của nhân dân được nâng cao rất lớn so với trước đây. Trong tương lai có thể dự kiến, kinh tế-xã hội của Tân Cương sẽ phát triển bền vững, trong bối cảnh như vậy, một số người ở nước ngoài hòng quấy rối sự phát triển kinh tế và chính trị bình thường ở khu vực Tân Cương là có dụng ý xấu, cũng không thể thực hiện được.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp